Kem trái cây ăn mát lạnh với đủ loại hương vị hoa quả mùa hè thật là tuyệt!
Nguyên liệu:
- Nước lọc: 300 ml
- Chanh: 1-2 quả; dưa vàng: ½ quả; đào: 2 quả; mận: 3 quả; vải: 4 quả; bơ: 1 quả
- Sữa chua: 1 hộp; đường cát.
Tham khảo cách làm kem trái cây dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các loại quả, rửa sạch để ráo. Dưa vàng, đào, bơ, mận gọt vỏ, cắt miếng mỏng, vải bóc vỏ, bỏ hột xé mỏng (các bạn có thể chọn các loại quả mình thích).
Bước 2: Lần lượt xếp vào khuôn kem. Lưu ý, xếp lần lượt cho đều.
Bước 3: Pha 300 ml nước lọc với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa nước cốt chanh (tùy theo khẩu vị bạn pha nước chanh gọt chua vừa miệng).
Bước 4: Rót hỗn hợp nước chanh vào khuôn kem. Rồi đậy kín.
Bước 5: Phần quả còn lại bạn có thể trộn thêm hỗn hợp sữa chua, cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi mát rồi ăn nhé.
Bước 6: Cho khuôn kem vào ngăn đá đợi 6-8 tiếng hoặc khi kem đông là được. Khi lấy kem trái cây ra thưởng thức bạn có thể nhúng qua nước lọc để kem dễ lấy ra là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem hoa quả!