Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây

Ngày 17/06/2016 14:53 PM (GMT+7)

Kem trái cây ăn mát lạnh với đủ loại hương vị hoa quả mùa hè thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- Nước lọc: 300 ml

- Chanh: 1-2 quả; dưa vàng: ½ quả; đào: 2 quả; mận: 3 quả; vải: 4 quả; bơ: 1 quả

- Sữa chua: 1 hộp; đường cát.

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 1

Tham khảo cách làm kem trái cây dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các loại quả, rửa sạch để ráo. Dưa vàng, đào, bơ, mận gọt vỏ, cắt miếng mỏng, vải bóc vỏ, bỏ hột xé mỏng (các bạn có thể chọn các loại quả mình thích).

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 2

Bước 2: Lần lượt xếp vào khuôn kem. Lưu ý, xếp lần lượt cho đều.

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 3

Bước 3: Pha 300 ml nước lọc với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa nước cốt chanh (tùy theo khẩu vị bạn pha nước chanh gọt chua vừa miệng).

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 4

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 5

Bước 4: Rót hỗn hợp nước chanh vào khuôn kem. Rồi đậy kín.

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 6

Bước 5: Phần quả còn lại bạn có thể trộn thêm hỗn hợp sữa chua, cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi mát rồi ăn nhé.

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 7

Bước 6: Cho khuôn kem vào ngăn đá đợi 6-8 tiếng hoặc khi kem đông là được. Khi lấy kem trái cây ra thưởng thức bạn có thể nhúng qua nước lọc để kem dễ lấy ra là được.

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 8

Kem trái cây mát lạnh, ngon ngất ngây - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem hoa quả!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem