Kẹo kiwi dẻo ngọt cho ngày Tết

Ngày 07/02/2016 11:00 AM (GMT+7)

Kẹo mứt kiwi chua chua ngọt ngọt thích hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

- 400gr kiwi

- 170-200 gr đường, 30 ml nước cốt chanh, 30 ml nước

- 1 muỗng canh mật ong

Tham khảo cách làm kẹo mứt kiwi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Kiwi bỏ vỏ, thái miếng cho vào nồi cùng với tất cả các nguyên liệu phía trên, bắc lên bếp nấu sôi 10 phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa, cứ nấu như thế 30 phút.

Bước 2: Khi kẹo bắt đầu sánh thì bạn bắt đầu đảo (sên) cho đến khi kẹo sánh dẻo thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra khay có lót màng thực phẩm. Để nguội rồi múc từng thìa kẹo cho vào giấy bóng kính gói lại.

Kẹo kiwi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi thoáng mát.

'

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo kiwi!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh kẹo Tết