Món này thưởng thức trong tiết trời se lạnh cuối thu hoặc đầu đông thì quá hợp.
Nguyên liệu:
- 300g sườn ngon, 300g khoai môn, hành lá vừa đủ, 10g tỏi, 10g gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 3 muỗng canh tinh bột ngô, nửa muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch, cho vào trong bát. Thêm 1 muỗng canh tinh bột, dùng tay bóp một lúc rồi rửa sạch với nước. Để ráo. Cách này giúp sườn loại bỏ máu thừa bên trong dễ hơn.
Gừng băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Cho gừng và tỏi băm vào sườn. Thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương, muối, đường, bột bắp, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm lại, ướp trong tủ lạnh 2 giờ.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành các khối vuông, để vào đĩa sâu lòng.
Lấy sườn đã ướp ra khỏi tủ lạnh, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tinh bột vào trộn đều.
Sau đó xếp sườn lên trên khoai môn.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt đĩa sườn khoai môn vào xửng, đậy vung, hấp trên lửa vừa trong 35-40 phút là xong.
Khoai môn hấp sườn thơm nức, mềm ngọt, bùi bở, sườn mềm ngọt cực dễ ăn. Món này thưởng thức trong tiết trời se lạnh như thế này thì quá hợp.
Chúc các bạn thành công!