Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm

Ngày 27/07/2019 19:01 PM (GMT+7)

Chắc chắn cách này rất ít chị em nội trợ biết đến mà đơn giản, hiệu quả không ngờ.

Chuẩn bị:

- Tôm tươi

- Vài vỏ chai đựng nước khoáng khoảng 500ml hoặc 300ml

Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm - 1

Cách làm:

Tôm rửa sạch vài nước sau đó cho tôm vào chai. Cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.

Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. 

Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm - 2

Như vậy, chìa khóa để bảo quản tôm tươi là cách ly tôm khỏi không khí, thêm nước vào chai chứa tôm tươi có thể đạt được hiệu quả. Tôm bảo quản cách này cũng sẽ không có mùi.

Khi nào sử dụng tôm, lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra.

Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm - 3

Phương pháp này đơn giản, tiện lợi, sạch sẽ và không có mùi. Điều quan trọng nhất là hiệu quả bảo quản rất tốt. Tôm rất tươi, có thể để được cả năm. 

Chuyên gia mách chị em nhận biết thịt lợn ăn tăng trọng, chứa chất bảo quản, nhiễm ký sinh trùng
Nếu chọn phải những miếng thịt lợn được cho ăn tăng trọng, chứa chất bảo quản hay bị nhiễm kí sinh trùng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe gia đình.

Mẹo hay nhà bếp

Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp