Chỉ với 1 thao tác đơn giản, bạn có thể biến quả chuối xanh thành chuối chín trong thời gian cực ngắn.
Để trong túi giấy: Chuối sẽ chín sau 1-2 ngày
Chuối sẽ tạo ta khí ethylene, một loại hormon thúc đẩy quá trình chuối nhanh chín. Khi được giữ trong một túi giấy kín, những quả chuối sẽ dễ dàng được “hưởng lợi” từ chính lượng ethylene mà chúng sinh ra, và chín nhanh hơn.
Cho thêm hoa quả vào túi dấm chuối: Chuối sẽ chín sau 1 đêm
Để chuối nhanh chín hơn, bạn có thể thêm vào túi chuối 1 vài loại trái cây khác. Những loại này cũng sản sinh ra ethylene như táo, lê, mơ, bơ, kiwi, chúng sẽ giúp chuối nhanh chín.
Sáng hôm sau, hãy kiểm tra xem chuối đã đạt độ chín mà bạn muốn chưa. Nếu chưa, bạn hãy cuộn túi lại và tiếp tục kiểm tra mỗi 12 tiếng đến khi thấy chuối đủ chín. Chuối xanh được ủ chín bằng túi giấy phải có vỏ chuyển màu vàng hoặc vỏ vàng có đốm nâu trong vòng 24 tiếng.
Dùng lò nướng: Chuối chín sau 30 phút
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F (150 độ C). Sau đó, để chuối lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến hoặc bạc. Sau đó nướng khoảng 20-30 phút. Bật đèn lò lên để dễ quan sát.
Bạn chỉ nên xếp 3-4 quả chuối lên khay, không nên xếp quá nhiều. Lưu ý rằng phương pháp này không làm chín chuối vỏ xanh mà chỉ có thể dùng để ủ chín chuối gần chín (vỏ vàng).
Khoảng 15 phút sau khi nướng, kiểm tra xem chuối chín mềm chưa, nếu chưa thì có thể nướng thêm 15 phút. Sau đó, cho chuối ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn có thể dùng dao cắt vỏ dọc theo thân quả rồi dùng thìa múc.
Nếu làm chín chuối để làm bánh thì bạn có thể để nướng chuối trong vòng 1 tiếng.
Dùng lò vi sóng: Chuối sẽ chín từ 30 giây đến 2 phút
Cho chuối vào lò vi sóng trong 30 giây, sau đó để nguội 1 chút và kiểm tra xem chuối đã chín như mong muốn chưa. Nếu chưa. Thì cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây nữa. Bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi chuối chín đạt độ cần.