Không ngờ mướp lại có thể chế biến thành món ăn trông sang chảnh, thơm ngon và đẹp mắt thế này!
Chuẩn bị:
- 1 quả mướp, 25g cồi sò điệp, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 quả ớt khô (tùy ý), 2 muỗng canh nước tương
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Khi mua cồi sò điệp, hãy cố gắng mua những cồi. Rửa sạch cồi sò bằng nước sạch và ngâm chúng trong khoảng 10 phút.
Sau khi gọt vỏ mướp, rửa sạch, cắt thành các khúc bằng nhau.
Bước 2: Xào cồi sò
Khi cồi sò mềm, xé thành các sợi mỏng. Có thể dùng dao để dễ xé hơn.
Cho xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó thêm cồi sò đã xé vào, xào lửa nhỏ một lát thì tắt bếp. Sò điệp đã mặn nên không cần cho muối.
Bước 3: Hấp
Cho các khoanh mướp vào đĩa sâu lòng, sau đó rắc cồi sò đã xào lên từng miếng mướp. Đặt đĩa mướp vào trong nồi hấp 10 phút.
Khi hấp, mướp sẽ nước. Đổ nước này ra bát, thêm 2 muỗng canh nước tương vào khuấy đều. Sau đó rưới nước sốt này lên mướp. Rắc thêm ít ớt và hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Nếu không ăn được cay bạn không nên cho ớt.
Món này thanh đạm, ăn rất thích hợp trong mùa hè!
Chúc các bạn thành công!