Kì lạ: Cá đã nấu chín vẫn có thể há mồm uống rượu

Ngày 24/02/2016 10:02 AM (GMT+7)

Mặc dù với nhiều vết cắt lát lớn trên lưng và được đun sôi qua dầu nhưng miệng con cá vẫn cử động như thể đang nuốt ngụm rượu mà người ta vừa rót vào miệng nó.

Mới đây một đoạn clip ngắn được tung lên mạng khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên về món cá chép được phục vụ tại một nhà hàng Trung Quốc. Thoạt nhìn qua, chúng ta chắc sẽ tưởng rằng con cá này đã được chế biến chín hoàn toàn, thế nhưng không phải như vậy.

Đoạn clip đã ghi lại rõ ràng khoảnh khắc chú cá ngậm chặt mồm khi được thực khách rót rượu vào rồi sau đó tự động mở miệng ra như để chờ đợi những giọt rượu tiếp theo. Kì lạ là trên lưng con cá đã có nhiều vết cắt lớn đủ để khiến nó không sống được. Không những vậy nó đã được các đầu bếp tại nhà hàng đun sôi trên lửa, vậy điều gì có thể khiến chú cá này vẫn tự động há và ngậm mồm như thường?

Kì lạ: Cá đã nấu chín vẫn có thể há mồm uống rượu - 1

Chú cá ngậm chặt mồm khi được thực khách rót rượu vào rồi sau đó...

Kì lạ: Cá đã nấu chín vẫn có thể há mồm uống rượu - 2

... tự động mở miệng ra như để chờ đợi những giọt rượu tiếp theo

Được biết, nhà hàng Trung Quốc này nổi tiếng với món cá nửa chín, nửa sống trên bàn tiệc. Để làm được món ăn độc đáo này, phần đầu cá sẽ được các đầu bếp bọc trong một miếng vải ướt nhằm giữ cho nó được sống, trong khi đó phần thân và đuôi cá sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, món ăn đã bị cấm ở nhiều nước do các nhà bảo vệ động vật chỉ trích phương pháp chế biến này.

Đoạn clip này được tung lên đã dấy lên một cuộc tranh luận phản đối mạnh mẽ của nhiều người Trung Quốc. Họ đều cho rằng con cá đáng thương vẫn còn sống trong khi bị làm thịt. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó còn cảm nhận đau đớn và chứng kiến cái chết từ từ đang đến với mình.

Theo Thanh Loan (DM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch