Độc đáo: Pho mát được làm từ... than

Ngày 26/04/2014 23:13 PM (GMT+7)

Loại pho mát có thành phần là than nhưng hương vị thơm ngon và mềm như kem đang được bán ở một cửa hàng ở Anh.

Cửa hàng có tên Manor Farm ở Leasingham, Anh hiện đang bán một trong những loại pho mát kỳ lạ nhất thế giới. Loại pho mát này có tên gọi là pho mát than Char. Và đúng như tên gọi, nó hoàn toàn được làm từ than. Các khối pho mát đen tuyền thực sự rất ngon miệng và là một ấn tượng lớn đối với những ai yêu thích pho mát. Trong thực tế, nhân viên của nhà hàng đã tiết lộ rằng, khách hàng đã quay trở lại rất đông khi cửa hàng cho ra mắt sản phẩm độc đáo này.

Dan Mansfield, trợ lý giám đốc của Manor Farm đã chia sẻ, "Đó là một loại pho mát cheddar nhưng nó có màu đen hoàn toàn, nó được trộn với than hoạt tính nhưng lại có vị mềm như kem". Ông còn cho biết, bản thân chưa bao giờ nghe đến loại pho mát này trước đó và nhìn nó không được đẹp mắt nhưng nó thực sự rất ngon. Trong cửa hàng của họ có những khối pho mát làm mẫu để khách hàng dùng thử và cho đến hiện tại, những người từng thử loại pho mát này đã mua toàn bộ khối pho mát đó.

Loại pho mát than được đăng trên facebook

Amy Birkin của công ty pho mát Michael Lee Fine (một trong những sáng tạo ra pho mát Than Char) cho biết "Ý tưởng kết hợp than với pho mát này thật sự không bình thường nên tôi đã từng tự hỏi không biết mọi người sẽ nghĩ gì về loại sản phẩm này khi nó xuất hiện trên thị trường".

Sau đó, công ty đã sản xuất ra loại pho mát này và nó đã giành giải thưởng về Ý tưởng sáng tạo nhất trong hội chợ Farm Shop and Deli năm 2014. Khách hàng của họ chủ yếu là các cửa hàng bán thực phẩm ngon, cửa hàng bán lẻ, các nhà tiếp thị, nhà hàng, các nơi cung cấp thực phẩm, khách sạn, đầu bếp...

Mặc dù được nhà sản xuất và các chủ cửa hàng khẳng định rằng loại pho mát than này là có thật và có hương vị vô cùng tuyệt vời nhưng không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng mua. Khi Manor Farm đăng hình ảnh pho mát lên facebook của họ, có người đã nói rằng "Ngày cá tháng tư đã qua rồi nhé!".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng