Bị một số khán giả góp ý, Kim Hiền cũng trả lời: "Tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm".
Nữ diễn viên Hương phù sa Kim Hiền đang có cuộc sống êm ấm tại Mỹ cùng chồng và 2 con đáng yêu. Nàng "Út Ráng" vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả dù đã lâu vắng bóng showbiz Việt và không xuất hiện trên phim ảnh. Thời gian gần đây, cô chịu khó chia sẻ nhiều video nấu ăn để mọi người cùng học hỏi. Trong một video mới, bà mẹ 2 con vào bếp làm món phở đậm chất Việt dù đang sống ở nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất.
Kim Hiền trẻ trung, vui vẻ khi nấu nướng. Cô thực hiện một cách nhanh chóng, thao tác thành thục. Thành quả trông cũng vô cùng ngon mắt và cậu con trai Sonic của nữ diễn viên đã ngay lập tức được thưởng thức tay nghề của mẹ. Dù vậy, trong quá trình thực hiện, vẫn có một số điểm Kim Hiền bị dân mạng bắt lỗi.
XEM VIDEO: Kim Hiền vào bếp làm món phở Việt.
Bà mẹ một con ra tay chứng tỏ sự đảm đang.
Các nguyên liệu mà Kim Hiền chuẩn bị cho món phở gồm:
- Xương ống heo.
- Thịt bò.
- Củ cải trắng.
- Bánh phở.
- Gia vị phở.
- Cốt phở.
- Bò viên.
- Gừng, hành, rau húng quế, mùi tàu.
Những cục xương heo to, ngon mắt được Kim Hiền sử dụng để nấu nước dùng.
Cách làm của Kim Hiền:
- Cho xương ống heo vào nồi nước, đun sôi, hớt bọt.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn.
Kim Hiền dùng cả tảng thịt bò "cực đã" để thái, nấu với phở.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ vào nồi xương cho nước ngọt.
- Cho 1 gói gia vị phở vào nồi.
- Gừng gọt vỏ, bỏ vào nồi xương ninh cùng.
- Tiếp đó, cho một muỗng cốt phở vào nồi.
- Cho bánh phở vào nồi nước đun sôi để chần trong 3 phút, vớt ra rửa bằng nước lạnh.
- Hành, húng quế, mùi tàu rửa sạch, thái vừa ăn.
Cho bánh phở đã trần vào bát. Chần thịt bò, bò viên xếp lên trên. Tiếp đó cho hành, mùi tàu. Múc nước dùng rưới lên.
Phở ăn kèm rau húng quế, thêm hạt tiêu hay ớt, tương ớt, xì dầu tuỳ theo khẩu vị.
Gắp xương heo ra ăn cùng.
Cậu con trai Sonic thưởng thức thành quả nấu nướng của mẹ.
Nhìn bát phở của Kim Hiền mà nhiều người phải thèm thuồng, khen ngợi cô. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn bè và người hâm mộ cũng góp ý thêm cho cô những cách để món phở ngon và nhanh hơn: "Luộc bánh phở nhớ cho chút giấm vô, bánh trắng mà thơm ngon lắm bạn", "Chị nhớ ngâm phở với nước lạnh cỡ 20 phút và nấu sôi lại, làm vậy nó mau lắm", "Theo kinh nghiệm từng làm bếp nhà hàng thì lần sau Hiền để nguyên vỏ gừng, hành tím nướng lên rồi bỏ vào nấu sẽ thơm hơn đó", "Xương này chị luộc sơ cho ra bọt và máu, rửa qua nước rồi mới nấu tiếp tục cho đến khi nhừ..."
Những ý kiến trên đóng góp một cách thiện chí và được Kim Hiền tiếp nhận, cảm ơn. Song cũng có những ý kiến thẳng thắn hơn, đặc biệt là việc cô không vớt xương ra rửa lại và dùng một con dao nhỏ để thái tảng thịt bò lớn, được nhận xét là không chuyên nghiệp.
Kim Hiền gặp nhiều ý kiến góp ý chỉ vì con dao thái thịt.
"Xắt tảng thịt vậy phải lấy dao to bản hơn em ơi!", "Chị ơi nhớ mua con dao bản to chuyên dụng để cắt thịt cho dễ và đẹp nữa", "Cắt thịt mà dùng cái dao nhỏ xíu, thấy quế thiệt, không chuyên nghiệp", "Dùng dao gọt trái cây thái nguyên tảng thịt nhìn nản quá", "Xương phải chần qua nước sôi mới sạch, ít bọt. Vừa có bọt mà lửa cao quá nước sôi đục ngầu. Hàng, gừng phải nướng. Haiza... nhìn không ngon gì hết", "Nhìn sơ qua là không biết nấu phở rồi, xương đó luộc sôi quá, vớt bọt làm gì, xương chỉ cần sôi lên chút là đổ ra rửa lại"... dân mạng bình luận.
Bị chê, Kim Hiền nhẹ nhàng đáp lại: "Mình đang học hỏi và xin góp ý". Về chuyện con dao, cô nói: "Mình thấy dao nào bén là mình dùng, tại mình chưa kinh nghiệm nhiều cần phải học nhiều lắm". Hi vọng với những ý kiến đóng góp, dù có hơi "phũ" một chút nhưng Kim Hiền sẽ có thể học hỏi để có món ăn ngon và cách làm chuyên nghiệp hơn.
XEM THÊM VIDEO: Kim Hiền khoe món ăn bắt mắt của mình.