Chắc chắn cả nhà sẽ hứng thú với vị cay của tỏi tây tê tê trên lưỡi hòa quyện với vị bùi béo của phô mai và mayonnaise.
Với cách làm salad tỏi tây cực kỳ đơn giản sau đây, bạn có thể tạo món salad tươi mà vẫn thưởng thức được vị cay của nó một cách ngon lành.
Tỏi tây không những là nguồn giàu dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn tạo nên hương vị đặc biệt cho các món ăn.
Tỏi tây có nhiều chất xơ, phủ lên thành dạ dày một lớp men đặc biệt xóa cảm giác đói, nên món ăn với tỏi tây là thực đơn lý tưởng cho người ăn kiêng. Tuy nhiên tỏi tây có vị cay, nên thường được dùng làm rau xào nấu với thịt, hoặc làm gia vị cho các món canh thịt hoặc salad rất ngon.
Nguyên liệu:
- 1 cây tỏi tây (150-200g)
- 200g phô mai màu vàng cứng vừa, nguyên miếng (loại Edam hay Gouda của Hà lan)
- 150ml mayonnaise (3-4 thìa canh đầy)
- 2 bánh mì Pháp (baguette, 400g)
- Ít muối
- Rau quả trang trí
- Dụng cụ bào sợi
Cách làm:
Bước 1: Tỏi tây rửa sạch, chỉ dùng phần cọng trắng và lá non. Bỏ phần lá già có xơ. Thái mỏng thành những lát hình tròn, rồi cắt ngang dọc thành những sợi ngắn (không cần đều và quá nhỏ).
Bước 2: Dùng dụng cụ bào sợi, bào phô mai thành sợi .
Bước 3: Cho tỏi và phô mai vào bát tô, lấy dĩa trộn đều.
Bước 4: Cho mayonnaise vào trộn đều thành một hỗn hợp đặc và quyện lại. Lưu ý chỉ cho vừa đủ lượng mayonnaise để tạo vừa đủ sự kết dính tỏi và phô mai. Thông thường phô mai đã đủ mặn không cần thêm muối. Nhưng nếu còn nhạt thì thêm chút muối.
Bước 5: Bày salad tỏi tây ra đĩa, trang trí đĩa với cà chua bi, rau thơm mùi cho đẹp.
Bước 6: Có thể cắt bánh mì thành từng lát mỏng (1-2 cm) rồi phết salad tỏi tây lên từng lát bánh mì, bày lên đĩa.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo ra những xuất ăn hấp dẫn cho bữa sáng hay bữa tối lãng mạn từ salad tỏi tây.
Món salad này có thể giữ trong tủ lạnh 3-5 ngày mà vẫn đảm bảo được vị tươi ngon. Nên cũng rất thích hợp dùng như món khai vị trong những cuộc họp mặt gia đình hay với bạn bè. Với số lượng người nhiều, chỉ cần cắt sẵn bánh mì thành lát, để bên cạnh đĩa salad. Khi ăn mọi người sẽ tự phết salad lên. Có thể cho lát bánh mì vào lò nướng 5 phút trước khi ăn, bánh mì sẽ giòn và ấm làm tăng khẩu vị món salad.
Chắc chắn mọi người sẽ hứng thú với vị cay của tỏi tây tê tê trên lưỡi hòa quện với vị bùi béo của phô mai và mayonnaise.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm salad tỏi tây cho gia đình!