Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh

Ngày 15/01/2018 00:07 AM (GMT+7)

Lẩu bò nhúng mắm me sẽ là món ăn thơm ngon, nóng hổi và hấp dẫn trong những ngày trời lạnh như thế này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr thịt bò fillet
- 2 muỗng canh me chua paste (bạn có thể dùng me trái hay me làm sẵn đóng gói)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1,2-1,5 lít nước dừa tươi hay nước lạnh (nước dừa tươi mua 1 hộp trong siêu thị)
- 1 nhánh hành lá; 2 củ hành tím
- 1 nhánh sả; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 1

- Pha nước mắm me: Lấy 1/2 chén nước me (bạn lấy trong phần nấu nước me để nhúng thịt) + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường hòa tan. Sau đó cho ớt tỏi băm vào.

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 2

- Nguyên liệu ăn cùng: Bún tươi, xà lách, bánh tráng mỏng và các loại rau thơm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÒ NHÚNG MẮM ME

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng cho ra dĩa.

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 3

Bước 2: Hành tây 1/2 thái mỏng, 1/2 thái đôi. Hành tím lột vỏ. Tỏi đập dập. Hành lá thái khúc. Sả thái lát.

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 4

Bước 3: Cho me, nước dừa tươi, nước mắm, đường và hành tây, hành tím, tỏi vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa.

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 5

Nước me sôi khoảng 5-7 phút thì cho hết sả, hành lá và vài khoanh ớt sừng vào. Nếm lại xem vị chua ngọt vừa miệng thì tắt bếp.

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 6

Trình bày: Nước me cho ra nồi giữ nóng hoặc nồi lẩu.  Cùng bún; rau nhúng, thịt bò 1 đĩa, bánh tráng, nước mắm me.

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 7

Khi ăn nhúng thịt vào nồi nước me đang sôi, cuốn thịt với bún, xà lách.

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 8

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu bò nhúng mắm me nóng hổi cho ngày lạnh này!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày