Loại quả giàu kali, màu sắc xanh tươi, đem nấu canh với tôm cực bổ thích hợp cho mọi lứa tuổi, lại còn giúp thanh nhiệt giải độc

Lam Anh - Ngày 23/09/2024 06:08 AM (GMT+7)

Canh mướp đậu Hà Lan tôm có vị ngọt thanh, dễ làm và rất ngon, mỗi miếng canh đều mang đến cảm giác thỏa mãn và thích thú!

Mướp là một nguyên liệu rất phổ biến, đặc biệt vào mùa hè. Hiện tại trời đã sang thu nhưng mướp vẫn được bày bán nhiều. Mướp thuộc loại thực phẩm ít chất béo, ít calo nhưng giàu kali và protein, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Mướp không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có vị rất ngon, giòn nhẹ, ngọt thanh, hương thơm dễ chịu. Dù là xào hay nấu canh, mướp đều ngon miệng và mướt mát. Mướp cũng có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm. Chất nhầy trong mướp chứa một loại saponin, có tác dụng tiêu đờm. Mướp đem nấu canh rất ngon. Mướp ngọt tự nhiên, nấu canh vị ngọt sẽ càng thêm đậm đà. Cuối hạ, đầu thu thời tiết ban ngày vẫn rất oi nóng vì thế đừng quên ăn loại quả giàu kali này, màu xanh tươi, mọi lứa tuổi đều thích, lại có thể thanh nhiệt giải độc. 

Dưới đây là món canh mướp nấu với hạt đậu Hà Lan và tôm ngon ngọt, siêu bổ, các bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp hương, 50g hạt đậu Hà Lan, 100g tôm đã bóc vỏ, vào nhánh hànhlá, gừng, muối, bột nêm, dầu mè.

Loại quả giàu kali, màu sắc xanh tươi, đem nấu canh với tôm cực bổ thích hợp cho mọi lứa tuổi, lại còn giúp thanh nhiệt giải độc - 1

Cách làm:

Chuẩn bị 2 quả mướp non, một ít đậu Hà Lan, tôm, một đoạn hành lá và một ít gừng tươi.

Mướp gọt vỏ, cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch rồi cắt miếng xéo. Cố gắng gọt không để lộ phần ruột mướp.

Loại quả giàu kali, màu sắc xanh tươi, đem nấu canh với tôm cực bổ thích hợp cho mọi lứa tuổi, lại còn giúp thanh nhiệt giải độc - 2

Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, cho đầu trắng hành lá và gừng băm vào phi thơm, rồi cho hạt đậu Hà Lan vào xào đến khi gần chín và màu trở nên xanh tươi.

Loại quả giàu kali, màu sắc xanh tươi, đem nấu canh với tôm cực bổ thích hợp cho mọi lứa tuổi, lại còn giúp thanh nhiệt giải độc - 3

Đổ nước sôi vào nồi, đun sôi với lửa lớn, sau đó cho mướp đã cắt vào, khuấy đều nhẹ nhàng rồi cho tôm nõn vào để tăng hương vị, nấu đun thêm khoảng 3 phút.

Loại quả giàu kali, màu sắc xanh tươi, đem nấu canh với tôm cực bổ thích hợp cho mọi lứa tuổi, lại còn giúp thanh nhiệt giải độc - 4

Nêm muối và bột nêm theo khẩu vị.

Trước khi tắt bếp, rưới thêm chút dầu mè, rắc hành lá thái nhỏ,  khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh mướp nấu tôm ra bát rồi thưởng thức thôi.

Loại quả giàu kali, màu sắc xanh tươi, đem nấu canh với tôm cực bổ thích hợp cho mọi lứa tuổi, lại còn giúp thanh nhiệt giải độc - 5

Canh mướp đậu Hà Lan tôm có vị ngọt thanh, dễ làm và rất ngon, mỗi miếng canh đều mang đến cảm giác thỏa mãn và thích thú!

Loại quả giàu kali, màu sắc xanh tươi, đem nấu canh với tôm cực bổ thích hợp cho mọi lứa tuổi, lại còn giúp thanh nhiệt giải độc - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Giao mùa, nấu bát canh đậu phụ kiểu này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng
Món canh vô cùng bổ dưỡng, ngọt thơm với các nguyên liệu hấp dẫn như đậu hũ, tôm, nấm, trứng đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày