Món ăn này vừa giòn ngọt lại tốt cho sức khoẻ, thỉnh thoảng bạn hãy thử nhé!
Axit folic được mệnh danh là “yếu tố trường thọ”, còn có thể cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, mất ngủ và hay quên, thiếu máu và các tình trạng khác ở người trung niên, người cao tuổi, rất có ích cho sức khỏe của người già. Vì thế, chúng ta nên ăn những loại rau có chứa axit folic để tốt cho sức khoẻ.
Một trong những loại rau giàu axit folic chính là rau diếp thơm (hay là xà lách thân dài, xà lách măng...) có phần thân dài. Phần thân cũng có thể đem chế biến thức ăn vì nó giòn ngọt, giàu axit folic và các thành phần dinh dưỡng khác.
Nguyên liệu:
- 2 cây rau diếp thơm (xà lách thân dài), 2 quả trứng, lượng muối thích hợp, 5 tép tỏi, 1 lát gừng.
Cách làm:
Thân cây rau diếp đem gọt bỏ lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Thân của giống xà lách này tương đối lớn, 1-2 cây là đủ để xào một đĩa. Nếu thích ăn nhiều bạn có thể tăng thêm số lượng.
Sau đó thái thân cây rau diếp thành từng lát mỏng vừa để giữ được độ giòn.
Cho nước vào nồi, đun sôi. Sau khi nước sôi, chần các lát rau diếp đã cắt cho đến khi đổi màu. Nói chung khoảng 1 phút. Sau khi hết thời gian, vớt khỏi nước ngay, rồi cho vào bát nước lạnh cho nguội. Khi các lát thân rau diếp nguội, vớt ra để ráo.
Đập trứng vào tô, thêm chút muối, dùng đũa đánh đều.
Tỏi và tỏi băm nhỏ. Đun nóng một ít dầu trong chảo, đổ trứng đã đánh vào đảo cho đến khi chín tới, cho ra đĩa để riêng.
Cho thêm chút dầu vào nồi, cho tỏi, gừng vào xào thơm rồi trút các lát thân rau diếp vào xào một lúc. Các lát cây diếp đã được chần qua nước sôi trước nên bạn không cần xào lâu, cho chút muối vừa ăn rồi đảo thêm. Đổ trứng đã chiên vào, xào nhanh và đều là xong.
Bạn có thể cho thêm ít hành lá nếu thích.
Diếp thơm xào với trứng giòn ngon, dễ ăn, lại bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!