Món ăn không hề ngán ngấy lại thơm, mềm ngon, đậm đà, ăn với cơm vô cùng thích hợp trong những ngày trời se lạnh như thế này!
Cà tím được mệnh danh là vua của các loại rau vì giàu dinh dưỡng. Cà tím không cần nấu cầu kỳ, chỉ cần om kiểu này đã được món ăn cực kỳ trôi cơm.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài, 2 muỗng canh tinh bột ngô, 1 muỗng canh nước tương, 8 tép tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 3g đường, hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cà
Cà tím rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2: Tẩm bột
Sau đó bổ cà tím thành từng dải dài rồi thái miếng vừa ăn. Ướp cà tím với muối sau đó rửa sạch để ráo. Rắc 2 muỗng canh tinh bột ngô lên cà cho chúng bám đều lên từng miếng cà.
Bước 3: Om cà tím
Cho dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cà vào xào cùng. Nêm dầu hào và một bát con nước vào.
Om cho đến khi cà tím mềm, nêm nước tương và muối vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ cho thơm.
Cà tím om kiểu này không hề ngán ngấy thơm mềm ngon, đậm đà, ăn với cơm vô cùng thích hợp trong những ngày trời se lạnh như thế này!
Chúc các bạn thành công!