Loại rau tưởng chỉ để nấu canh ai ngờ xào cũng ngon, axit folic gấp 46 lần dưa chuột, mệnh danh là "rau trường thọ"

Lam Anh - Ngày 24/09/2023 06:02 AM (GMT+7)

Chỉ vài phút là bạn đã có món rau xào này ngon, bổ cho cả nhà thưởng thức rồi.

Rau dền có giá rẻ và được bán đầy chợ nhưng ít ai biết rằng nó rất giàu axit folic, vitamin C, carotene và nhiều chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng axit folic trong rau dền cao, theo thống kê, axit folic trong rau dền đỏ cao gấp 46 lần so với dưa chuột.

Axit folic được mệnh danh là “yếu tố trường thọ”, còn có thể cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, mất ngủ và hay quên, thiếu máu và các tình trạng khác ở người trung niên, người cao tuổi, rất có ích cho sức khỏe của người già. Chính vì vậy mà người ta gọi rau dền là "rau trường thọ".

Nguyên liệu:

- 1 bó rau dền đỏ, 4 tép tỏi, muối vừa ăn, dầu ăn.

Loại rau tưởng chỉ để nấu canh ai ngờ xào cũng ngon, axit folic gấp 46 lần dưa chuột, mệnh danh là amp;#34;rau trường thọamp;#34; - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau dền nhặt bỏ cuống và lá già, lấy phần ngọn non. Rửa sạch rau nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi để ráo.

Loại rau tưởng chỉ để nấu canh ai ngờ xào cũng ngon, axit folic gấp 46 lần dưa chuột, mệnh danh là amp;#34;rau trường thọamp;#34; - 2

- Nếu ngọn rau dài thì cắt đôi, ngọn ngắn thì cứ để nguyên rồi xào.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chần rau

Đun sôi 1 nồi nước, cho rau vào chần 30 giây rồi vớt ra ngay. Rau dền có hàm lượng axit oxalic cao nên chần trước khi chế biến sẽ giảm bớt được axit oxalic. Axit oxalic sẽ hạn chế sự hấp thu canxi của cơ thể nên cần loại bỏ bớt.

Bước 3: Xào rau

- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 70% thì cho tỏi vào phi thơm.

Loại rau tưởng chỉ để nấu canh ai ngờ xào cũng ngon, axit folic gấp 46 lần dưa chuột, mệnh danh là amp;#34;rau trường thọamp;#34; - 3

- Cho rau dền đỏ vào xào nhanh khoảng 1,5 phút. Rau dền rất tươi và mềm nên không cần xào quá lâu. Xào cho đến khi rau dền mềm. Thêm muối vừa đủ, không cần nêm quá nhiều, quá nhiều sẽ làm mất đi mùi thơm tươi mát của rau dền.

Loại rau tưởng chỉ để nấu canh ai ngờ xào cũng ngon, axit folic gấp 46 lần dưa chuột, mệnh danh là amp;#34;rau trường thọamp;#34; - 4

- Sau đó tiếp tục xào thêm nửa phút nữa thì cho rau ra khỏi chảo, bày ra đĩa.

Loại rau tưởng chỉ để nấu canh ai ngờ xào cũng ngon, axit folic gấp 46 lần dưa chuột, mệnh danh là amp;#34;rau trường thọamp;#34; - 5

Rau dền xào tỏi vừa mềm ngon, ngọt, bổ dưỡng, nấu lại nhanh chỉ khoảng vài phút là xong.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại quả ruột như lòng đào cả năm mới có 1 vụ, giá 120.000 đồng/kg, khi ăn phải xúc bằng thìa tốt thế nào với bà bầu
Cứ mỗi mùa thu sang, loại quả đặc sản được yêu thích bởi phần thịt dẻo, giòn sần sật như thạch, ăn thanh mát và có vị ngọt thơm lại được nhiều người tìm mua ăn cho bằng được.

Dinh dưỡng thai kỳ

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon