Lý Nhã Kỳ thèm mắm tôm đến nỗi mang cả lên máy bay ra nước ngoài thưởng thức

Ngày 21/07/2019 15:10 PM (GMT+7)

Làm giám khảo khách mời Top Chef, Lý Nhã Kỳ đã tiết lộ, mình yêu đồ ăn Việt tới nôi, đi nước ngoài cũng phải mang theo cả mắm tôm...

Sau 4 năm im ắng, chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng đầu bếp chuyên nghiệp Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh mùa 2 đã chính thức trở lại. Bên cạnh quy tụ ban giám khảo chuyên môn cao còn có sự tham gia của giám khảo nghệ sỹ khách mời Cựu đại sứ du lịch Việt Nam – Lý Nhã Kỳ và Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My. Điều này cũng đem đến sự tò mò của công chúng liệu họ sẽ hoàn thành được trong trách nặng nề khi đưa ra nhận xét cũng như chấm điểm cho các món ăn của thí sinh đầu bếp chuyên nghiệp?

Lý Nhã Kỳ 

Trước thử thách không dễ dàng này, Lý Nhã Kỳ lại tỏ ra khá khiêm tốn: “Kỳ không dám nhận mình là một Ban giám khảo khách mời. Không giống chị Giáng My có nền tảng cảm nhận ẩm thực và biết nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên, Kỳ là người có niềm đam mê bất tận với ẩm thực. Một may mắn của Kỳ đó là khi giữ vị trí đại sứ du lịch, Kỳ đã có dịp được khám phá ẩm thực Việt Nam ở các vùng miền, Kỳ cảm thấy rằng chúng ta có thể hiểu nhau hơn thông qua ẩm thực. Và những kinh nghiệm mà Kỳ đã từng được trải qua trong giai đoạn làm đại sứ du lịch sẽ giúp ích cho Kỳ chấm điểm các bạn. Hãy cứ xem Kỳ như một vị khách thôi nhé.”

Lý Nhã Kỳ còn bộc bạch rằng, “Thực sự Kỳ rất yêu ẩm thực Việt Nam, đến nỗi đi ra nước ngoài cũng mang theo cả mắm tôm, đồ ăn Việt Nam, mong rằng các bạn có thể thực hiện được ước mơ đó thay cho Kỳ và hàng triệu người Việt Nam.”

Lý Nhã Kỳ thèm mắm tôm đến nỗi mang cả lên máy bay ra nước ngoài thưởng thức - 1

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, mình từng thèm mắm tôm đến nỗi mang cả lên máy bay ra nước ngoài thưởng thức

Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My

Có thể hiểu được thắc mắc của khán giả về vị trí của mình, Giáng My chia sẻ “Tôi tuy chưa từng thi thố như các bạn, nhưng cũng đã có một chương trình nấu ăn cho đến thời điểm này khoảng 100 tập cũng như từng tham gia nhiều chương trình nấu ăn trên truyền hình. Những món ăn của tôi là sự học hỏi, chắt lọc từ mọi miền đất nước cũng như các quốc gia mà tôi đi qua. Tôi từng có cơ hội được nếm thử nhiều món ăn tại các nhà hàng có Michelin chef trên thế giới, có thể nói tôi là người có khẩu vị và cảm nhận ẩm thực tốt. Khi thưởng thức các món ăn của các bạn, tôi nghĩ mình là giám khảo tương đối tinh tế trong chuyện chấm các món ăn của các bạn.”

Hoa hậu Đền Hùng còn kể lại, cô đã được mẹ dạy nấu ăn từ khi mới 6 tuổi và mẹ cô dạy dù là một nghệ sỹ nổi tiếng tới đâu cũng nên học nấu ăn thật giỏi. 

Lý Nhã Kỳ thèm mắm tôm đến nỗi mang cả lên máy bay ra nước ngoài thưởng thức - 2

Hoa hậu Đền Hùng  kể lại, cô đã được mẹ dạy nấu ăn từ khi mới 6 tuổi và mẹ cô dạy dù là một nghệ sỹ nổi tiếng tới đâu cũng nên học nấu ăn thật giỏi. 

Ngoài ra, không thể không kể đến dàn giám khảo chính là những đầu bếp và chuyên gia có chuyên môn ẩm thực cao, đã thành công trong việc ghi dấu nền văn hoá ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới. Họ vừa là những giám khảo công tâm, khắc khe vừa là người truyền cảm hứng về tình yêu đối với ẩm thực nước nhà qua những món ăn đẳng cấp quốc tế:

Giám khảo Dương Huy Khải 

Ông là đầu bếp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Los Angeles, Mỹ), ông cũng là người sáng lập Hội Đầu bếp không biên giới, Hội Đầu bếp Á Đông. 

Từng tu nghiệp tại trường nấu ăn Cordon Bleu danh tiếng nên ông vận dụng kỹ thuật chế biến và cách bài trí có ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, nhưng nguyên liệu, hương vị và câu chuyện về món ăn đều mang đậm văn hóa Việt Nam. 

Ông từng dành huy chương vàng với món Yến Hoa Sen được chế biến từ nguyên liệu yến của Nhà Yến Nha Trang – nơi quê hương ông, tại cuộc thi Ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh năm 2012, vượt qua gần 200 đầu bếp đến từ hơn 20 quốc gia. 

Lý Nhã Kỳ thèm mắm tôm đến nỗi mang cả lên máy bay ra nước ngoài thưởng thức - 3

Đầu bếp Dương Huy Khải

Giám khảo Trịnh Diễm Vy – Người gìn giữ văn hóa Ẩm thực Hội An và là một thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới (World Association of Chefs Societies). GK Trịnh Diễm Vy được kênh truyền hình CNN vinh danh là “FoodKeeper” gìn giữ văn hóa ẩm thực Hội An. 

Đồng thời cô là người sáng lập ra cuộc thi “Thách thức cao lầu Hội An” tại Liên hoan ẩm thực Quốc tế từ năm 2017. Cuộc thi đã thu hút hàng chục đầu bếp trứ danh đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ… tham gia.

Giám khảo Jack Lee – Đầu bếp của những ngôi sao Hollywood

Jack Lee khá thành công ở Mỹ khi được biết đến như là một đầu bếp 5 sao, chính tay nấu những bữa tiệc cho nhiều ngôi sao Hollywood và đại diện cho các kênh ẩm thực như Asian Food Channel, Halmak… Nhưng tình yêu cháy bỏng của Jack Lee lại là nền văn hoá ẩm thực Việt Nam.

Sinh ra tại Việt Nam, nhưng Jack Lee sang Mỹ từ sớm và chính những món ăn Việt Nam của mẹ đã truyền niềm đam mê nấu nướng cho anh. Và điều mà anh mong muốn lớn nhất chính là góp phần giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Lý Nhã Kỳ thèm mắm tôm đến nỗi mang cả lên máy bay ra nước ngoài thưởng thức - 4

Đầu bếp Jack Lee

Ngoài ra, chương trình còn mời được giám khảo khách mời chuyên môn Phan Tôn Tịnh Hải là thạc sĩ ẩm thực và là một người con của xứ Huế luôn mong muốn đem ẩm thực cung đình cũng như ẩm thực các vùng miền Việt Nam đến với mọi người trong nước và bạn bè quốc tế.

Và Giám khảo khách mời chuyên môn Dương Quốc Nam là người sáng lập và điều hành chuỗi nhà hàng giao thoa giữa văn hóa ẩm thực Khmer và văn hóa ẩm thực Việt.

Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh chính thức lên sóng HTV7 từ ngày 03/9/2019 trong khung giờ 20g30 tối thứ Ba hàng tuần.

Hí hửng quay clip ăn phở vỉa hè thì bị nói thịt dịch bệnh, Lý Nhã Kỳ đáp cao tay
Là một trong những đại gia giàu có nhất nhì showbiz Việt nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn khó bỏ thói quen ăn vỉa hè.
Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực