Với thực đơn cơm chiều gồm hai món mặn, canh mướp và gỏi dưa leo cả nhà ăn no nê và khen nức nở tài nấu nướng của chị em.
Thực đơn cơm chiều hôm nay có các món:
- Bắp chân giò luộc
- Trứng chiên ớt chuông
- Gỏi dưa leo cà chua
- Canh mướp
BẮP CHÂN GIÒ LUỘC
Bắp chân giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. luộc chân giò chín tới, ngâm thịt vào bát nước đá lạnh để thịt được trắng và giòn. Thái thịt thành những miếng mỏng và bày ra đĩa.
TRỨNG CHIÊN ỚT CHUÔNG
Trứng gà 5 quả đánh tan. Ớt chuông thái nhỏ hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Trộn trứng với ớt chuông, hành lá, chút bột canh và hạt tiêu. Đánh thật đều rồi chiên trứng với lửa nhỏ là xong.
GỎI DƯA LEO, CÀ CHUA
Dưa leo, cà chua bi ngâm nước muối loãng và rửa sạch. nạo vỏ dưa leo rồi thái lát mỏng. Cà chua bi bổ làm đôi. Pha nước trộn gồm 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nhỏ tỏi giã nhỏ và ớt xắt nhỏ. Cho dưa leo và cà chua vào trộn đều, để ngấm khoảng 30 phút là ăn được.
CANH MƯỚP
Mướp nạo vỏ, thái vát. Phần nước luộc thịt nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi sau đó cho mướp vào đun sôi bùng một lát là được.
|
Chúc bạn và gia đình chế biến thực đơn hàng ngày ngon miệng với gợi ý trên đây!