Chồng báo tối không ăn nhà, hãy gửi ảnh mâm cơm thế này, đảm bảo chồng về ngay lập tức

Ngày 06/09/2017 16:00 PM (GMT+7)

Gợi ý thực đơn cơm chiều với 3 món mặn và canh rau tập tàng nấu tôm đưa cơm và đủ chất cho cả nhà được chồng con gật gù khen ngon.

Thực đơn cơm tối nhà mình có các món ăn như:

- Váng đậu cuộn giò sống

- Sườn rim

- Đậu phụ nhúng mắm hành

- Canh rau tập tàng nấu tôm

- Tráng miệng ổi.

VÁNG ĐẬU CUỘN GIÒ SỐNG

Lá váng đậu rửa nước cho mềm. Cắt đôi. Giò sống trộn chút bột canh, hạt tiêu, hành lá, nấm hương ngâm nở thái vụn. Dùng thìa phết đều giò sống lên lá váng đậu cho kín. Cuộn tròn lại rồi hấp chín độ 10 -15 phút sau đó thái mỏng và bày ra đĩa.

SƯỜN RIM

Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua rồi rửa lại cho sạch. Ninh sườn 15 phút cho khỏi dai. Ninh ít nước để đến khi gần cạn, còn khoảng 1/2 bát con nước là tắt bếp. Pha 1,5 thìa ăn phở mắm, 1 thìa dầu hào, hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa tương ớt, tỏi và hành khô giã nhỏ. Khuấy tan rồi cho vào nồi sườn. Đun nhỏ lửa cho sườn cạn keo lại và ngấm gia vị là được.

ĐẬU PHỤ NHÚNG MẮM HÀNH

Đậu cắt miếng vừa ăn, để ráo. Chiên vàng đậu. Pha 2 thìa nhỏ nước mắm với nước lọc cho khỏi mặn quá, chút đường, hành lá xắt thật nhỏ. Rán được miếng đậu nào thì nhúng đẫm miếng đậu đó vào bát nước mắm đã pha rồi bày ra đĩa, vớt hết hành bày lên miếng đậu là xong.

CANH RAU TẬP TÀNG NẤU TÔM

Rau tập tàng nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Cho nước vào nồi, cho tôm và gia vị vào đun sôi. Thả rau vào đun sôi bùng một lát là được.

TRÁNG MIỆNG: ỔI

Giá tiền các nguyên liệu

Đậu phụ

Sườn

Váng đậu

Giò sống

Nấm hương

Rau tập tàng

Tôm

Ổi

12.000đ

70.000đ

8.000đ

30.000đ

10.000đ

10.000đ

10.000đ

8.000đ

Tổng: 158.000 đồng, cho 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình thành công với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này nhé!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn