Mang dồi đi luộc, cô gái khiến dân mạng 'cười muốn tắt thở' khi nhìn thấy kết quả

Ngày 21/12/2017 10:59 AM (GMT+7)

Dồi lợn là món ăn hấp dẫn nhưng có vẻ như để làm được món dồi thành công từ A đến Z lại chẳng dễ dàng gì.

Có lẽ, những câu chuyện về thảm họa nấu ăn hay những cú “lỡ tay” khi vào bếp khiến món ăn trở thành thảm họa chưa bao giờ thôi hot trên mạng xã hội. Mới đây, xuất hiện trên một hội nhóm chia sẻ tâm sự của chị em phụ nữ, bức ảnh về món dồi/tiết luộc của một cô gái được dân mạng vô cùng chú ý bởi thành phẩm có hình dáng quá đỗi “nhạy cảm”, thu hút gần 3 nghìn lượt like và chia sẻ.

Chủ nhân của bức ảnh, bạn Nguyễn My viết trên facebook, "trưa nay nấu món tiết luộc này mà cả nhà bỏ cơm. Em ăn thấy cũng được mà. Mọi người cho em ý kiến với".

Dân mạng 'cười muốn tắt thở' khi nhìn thấy kết quả món dồi/ tiết luộc của Nguyễn My

Chuyện không có gì đáng phải bàn nếu món tiết luộc này của cô vẫn bình thường như món tiết chúng ta vẫn thường thưởng thức. Nhưng tiết luộc của Nguyễn My sau khi hoàn thành lại có hình tròn thuôn dài, lại có lẫn cả rau, lạc lợn cợn... khiến dân mạng không thể nhịn cười vì nó có quá nhiều liên tưởng...

Những bình luận hài hước của dân mạng

Bạn có nickname Trung Ruồi hài hước cho rằng mình có khi phải lạy người làm ra món này nếu cô ấy có thể ăn được.

Hay như bạn Hiền Nguyễn còn nói, món này làm xong mà ăn được thì quá giỏi.

Bạn Thao Phuong trêu chọc "Cho hỏi bí kíp nấu sao nó ra cái hình như vậy"...

Liên hệ với Nguyễn My, chủ nhân của bức ảnh, cô cho biết, thực tế món tiết luộc này của cô chính là món dồi luộc. Nhưng khi luộc lên, phần vỏ dồi đã bị nứt ra và tuột mất. Bức ảnh mọi người thấy là sản phẩm phần nhồi bên trong của món dồi, có lẫn cả rau thơm rồi. Vì nó giống tiết luộc nên cô nàng mới gọi như vậy. Cô muốn chia sẻ "tai nạn" không may này để mọi người cùng vui vẻ.

Món dồi luộc gặp tai nạn của Nguyễn My

Dồi lợn luộc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì độ thơm ngon, nóng hổi lại có chút dai dai của vỏ, bùi bùi của nhân bên trong.

Nguyên liệu làm dồi gồm lòng già với phần nhồi bên trong là mỡ dắt, tiết, hành lá, rau răm, ngổ, mùi tàu, húng chó, lạc... Nhồi dồi cần chút tỉ mỉ và khéo léo. Bởi nếu nhồi chặt quá dồi dễ bục, nhồi lỏng quá miếng dồi sẽ không căng tròn. Lúc luộc cũng cần xiên cẩn thận để dồi đỡ căng quá mà vỡ vỏ.

Là món ăn ngon nhưng không phải dễ làm vì thế mới có trường hợp món dồi thảm họa của Nguyễn My. Để biết cách làm dồi ngon và luôn thành công, các bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Theo Thu Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH