MasterChef VN: Liên tục thắng, siêu mẫu Hoàng Long chứng tỏ mình vào bếp cũng xuất sắc như ai

Ngày 30/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Đứng trước một Hà Anh đầy bản lĩnh, một Thu Hằng tài năng, siêu mẫu Hoàng Long vẫn rất tự tin vào khả năng nấu nướng của mình.

Vì không thể vượt qua thử thách đến từ giám khảo Tuấn Hải mà siêu mẫu Đức Vĩnh đành phải ra về ở tập trước. Ba thí sinh còn lại cũng là 3 siêu mẫu nổi tiếng Hà Anh, Thu Hằng và Hoàng Long lại tiếp tục bước vào cuộc chiến ẩm thực mới vô cùng căng thẳng.

Chẳng "ngán"gì khi bị chính người thân làm khó

Chiếc hộp bí mật là thử thách đầu tiên khiến các thí sinh vừa hồi hộp vừa cảm thấy kích thích. Cuối cùng, cả ba thí sinh đều bất ngờ khi chứng kiến trong hộp chỉ là... một cái thớt và bất ngờ hơn nữa khi chương trình đã mời đến 3 vị khách rất đặc biệt.

Đó là em trai của siêu mẫu Thu Hằng - Trần Hoàng Nam, bạn của Hoàng Long - người mẫu Ngọc Thiết và bạn cấp 3 của siêu mẫu Hà Anh - Vân Anh. Vừa muốn mang đến sự bất ngờ và động viên cho thí sinh nhưng lần này thật sự ban giám khảo đã làm khó khi chính 3 vị khách mời này sẽ tự tay chọn nguyên liệu và dụng cụ làm bếp cho từng thí sinh.

Về phía Thu Hằng, Hoàng Nam đã chọn cho chị gái những nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện món Hamburger bò.

Với nguyên liệu chính là gà và các gia vị khác như gừng, sả, ... từ người bạn Ngọc Thiết, Hoàng Long đã quyết định nấu thêm một món canh gà "thực dưỡng".

Còn Hà Anh, người bạn của siêu mẫu đã chọn những nguyên liệu cho món nem rán, tuy là thế mạnh của Hà Anh nhưng siêu mẫu cũng phải đối mặt với một bất lợi đó là thiếu nấm mèo, mộc nhĩ và một quả trứng gà đã bị vỡ.

Kết thúc thử thách đầu tiên, món Nem rán của Hà Anh được giám khảo Tuấn Hải khen ngợi "Bạn tận dụng lợi thế của bạn rất là tốt, đó là vị nêm nếm rất là chuẩn, từ nước mắm đến vị của món nem rất là vừa miệng và màu của nước chấm rất là đẹp tuy bạn bị thiếu các nguyên liệu".

Đối với món Canh gà của Hoàng Long, giám khảo Tịnh Hải cho biết "Với món canh thực dưỡng dinh dưỡng của em, nó có dương khí làm cho cơ thể ấm khi thay đổi mùa. Thứ hai là nước dùng, em đã làm thành công tuy nhiên em cũng tự làm khó mình khi để gà nổi lên trên mặt nước. Khi tiếp xúc với không khí thì gà sẽ bị đen nhưng may mắn chân gà của em nó là gà ác nên đen sẵn".

Cuối cùng, giám khảo Jack Lee cũng góp ý với món Hamburger Bò của Thu Hằng "nguyên liệu chính quan trọng nhất là bò, không phải hành tay hay phô mai, vì hành tây xào quá nhiều mỡ nên bánh mì bị ướt, nhưng vị của bò rất vừa ăn" và khuyên Thu Hằng nên sử dụng lò để tận dụng lợi thế về thời gian và độ chín.

Cuối cùng, dù bị người thân làm khó nhưng với món anh Canh gà, Hoàng Long vẫn chiến thắng ở thử thách chiếc hộp bí mật đầu tiên. Chính vì vậy mà anh cũng có lợi thế chọn nguyên liệu.

Liên tục thắng, siêu mẫu Hoàng Long chứng tỏ mình vào bếp cũng xuất sắc như ai

Dù thương hai người chị thân thiết nhưng đã là cuộc chơi, mục đích cuối cùng vẫn là chiến thắng. Vì vậy, với lợi thế được chọn nguyên liệu, Hoàng Long đã chọn lươn cho Thu Hằng và sò điệp cho Hà Anh. Tuy nhiên, Thu Hằng sợ lươn hay Hà Anh không mạnh về món Âu nhưng cả hai vẫn rất tự tin.

Cũng rút kinh nghiệm từ Đức Vĩnh, Hoàng Long thực hiện rất nhiều kỹ thuật từ dùng bơ để gia nhiệt cho đến bỏ lò để đảm bảo miếng cừu áp chảo không bị sống. Chính vì món Âu không phải là điểm mạnh nên Hà Anh đã quyết định làm mì Ý. 

Kết thúc 45 phút vừa chọn nguyên liệu vừa chế biến, cả 3 thí sinh đã có 3 món ăn rất đẹp mắt.

Nhận xét về món Lươn nướng sốt Teriyaki, Chef Jack Lee khi nếm thử đã tỏ sự ngạc nhiên trước kỹ thuật nấu nướng và đối mặt với áp lực của Thu Hằng "giấm với gừng có độ chua còn Teriyaki có độ mặn và ngọt kết hợp được với vị chua của lươn và lươn giữ được độ ẩm"

Món Mỳ Ý sò điệp sốt cà chua của Hà Anh cũng làm cho giám khảo Tịnh Hải rất tâm đắc vì "sợi mì giòn và vẫn có độ dai, sò điệp thấm gia vị khi áp chảo, ẩm ướt nhưng cần mềm hơn thì món ăn mới hấp dẫn".

Đối với món Sườn cừu sốt tiêu đỏ của Hoàng Long, giám khảo Tịnh Hải đã dành cho anh sự khen ngợi: "Với 45 phút để làm cừu là một thử thách rất lớn tuy vậy, tôi rất thích nước sốt và tiêu đỏ, làm bay hết mùi của cừu, cừu chín và không bị khô", còn Chef Tuấn Hải phải thốt lên "rất chuyên nghiệp" vì cách xử lý rau củ và nướng sốt lẫn thịt cừu của chàng trai này.

Tận dụng lợi thế của mình, Hoàng Long một lần nữa lại chiến thắng ở thử thách loại trừ, chính điều này đẩy 2 thí sinh còn lại vào vòng nguy hiểm.

Tuy nhiên, hai thí sinh này lại chinh phục ban giám khảo bằng tình yêu ẩm thực, sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong việc thực hiện thử thách, cuối cùng Hà Anh và Thu Hằng đều được an toàn sau thử thách loại trừ. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ cùng với Hoàng Long tiếp tục “chinh chiến” ở những thử thách tiếp theo.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam