MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng

Ngày 25/12/2017 01:35 AM (GMT+7)

Dù chưa biết quả như thế nào nhưng siêu mẫu Hà Anh lại cho rằng, mình sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu cho đội của mình chiến thắng.

Sau khi chia tay NTK Lý Quý Khánh và ca sĩ Pha Lê ở tập trước, thì tuần này, 6 nghệ sỹ còn lại gồm siêu mẫu Hà Anh, diễn viên – MC Thanh Vân Hugo, diễn viên An Nguy, ca sĩ Song Luân, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và người mẫu Hoàng Long tiếp tục thi đấu để chọn ra 3 người vào vòng trong. 6 người sẽ được chia làm 2 đội, đội nào thua sẽ bị loại ngay lập tức.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 1

6 người sẽ được chia làm 2 đội, đội nào thua sẽ bị loại ngay lập tức.

Để chia làm 2 đội, 6 thí sinh phải thực hiện vòng thi đầu tiên là nướng bánh tráng. Theo đó, hai thí sinh có món ăn ngon nhất sẽ có quyền chọn đồng đội. Trong thử thách này, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và ca sĩ Song Luân đã đồng thời chinh phục được ba vị giám khảo với hai chiếc bánh tráng nướng rất hoàn hảo.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 2

Để chia làm 2 đội, 6 thí sinh phải thực hiện vòng thi đầu tiên là nướng bánh tráng.

Theo đó, Kiwi Ngô Mai Trang đã chớp cô hội chọn ngay Hoàng Long - một thí sinh tiềm năng về đội của mình. Còn Song Luân, dù ngại phải lựa chọn nhưng anh vẫn mang Vân Hugo về và nữ diễn viên chọn thêm Hà Anh. Như vậy, ngẫu nhiên, An Nguy về đội xanh của Kiwi.

Đội đỏ của siêu mẫu Hà Anh đi ngược với đề bài

Đề bài tuần này, 2 đội phải nấu 4 món ăn nhẹ (finger food) cho 34 thực khách nữ và 3 vị giám khảo trong vòng 120 phút bao gồm lựa chọn dụng cụ, nguyên liệu và chế biến. Đây là tiệc đứng, các thực khách nữ sẽ cùng dùng món với BGK.

Thực đơn của hai đội bắt buộc phải phù hợp với các thực khách nữ là ưu tiên cho việc giữ dáng và khỏe. Để làm được điều này, chắc chắn các món ăn trong thực đơn phải hạn chế tinh bột và protein. Nhưng có vẻ như, hai đội lại có chiến lược hoàn toàn trái ngược.

Nắm bắt tinh thần của đề bài, đội xanh của Mai Trang ưu tiên xây dựng thực đơn không có tinh bột và cân bằng dinh dưỡng còn Đội đỏ, siêu mẫu Hà Anh lại quyết định đưa vào các món ăn có tinh bột và protein bởi theo siêu mẫu “đi tiệc đúng thường uống rượu vang, cocktail, sâm-banh nên cần các món ăn giúp chắc bụng. Đó là lí do vì sao Hà Anh ưu tiên protein và tinh bột”. Và có vẻ như Hà Anh đã đi ngược với đề bài mà BGK đưa ra.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 3

An Nguy được Mai Trang khen ngợi ngoan ngoãn, bảo gì làm đấy

Bước vào thử thách, từ cách lên thực đơn đến cách phân chia công việc giữa các thành viên đã cho thấy sự khác biệt lớn giữa hai đội.

Trong khi Đội xanh, Kiwi Ngô Mai Trang đóng vai trò của một đội trưởng với sự trợ giúp từ hai thành viên là Hoàng Long và An Nguy, thì Đội đỏ dường như vai trò của mỗi thành viên gần như ngang nhau khi mỗi người phụ trách một món.

Để đảm sự phong phú của thực đơn nên Đội xanh đã nấu tới 5 món bao gồm Salad gà, Tôm áp chảo ăn kèm táo, Thịt xông khói cuộn măng tây, Bò áp chảo sốt nấm và Pudding xoài.

Sau khi xây dựng thực đơn, vì An Nguy cho rằng những món mình có thể nấu được sẽ không phù hợp với thực đơn này cho nên cô tự nhận làm chân phụ bếp. Công việc mà An Nguy sẽ đảm nhận là gọt xào, cạo dừa, bổ sung các dụng cụ hay nguyên liệu còn thiếu trong khi nấu, hỗ trợ cho Hoàng Long và Mai Trang thực hiện công việc nấu chính.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 4

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 5

Để đảm sự phong phú của thực đơn nên Đội xanh đã nấu tới 5 món bao gồm Salad gà, Tôm áp chảo ăn kèm táo, Thịt xông khói cuộn măng tây, Bò áp chảo sốt nấm và Pudding xoài.

Nhận trọng trách đội trưởng, Mai Trang với kinh nghiệm của mình đã nhanh chóng tạo được sự tin tưởng của hai đồng đội. Cô đã dành hết lời khen ngợi An Nguy dễ thương, bảo gì làm đó, rất ngoan, hì hục làm và không có bất kì câu hỏi gì.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 6

An Nguy được đội trưởng khen ngoan, bảo gì làm nấy

Ở Đội đỏ của Thanh Vân Hugo, Hà Anh và Song Luân, mỗi người sẽ đảm nhận chính một món mặn, lần lượt Sò điệp cuộn phô mai, Mì Ý thịt viên sốt cà chua, Bí ngòi cuộn tôm trứng muối đút lò, món tráng miệng cả ba thí sinh sẽ cùng nấu chung đó là Sữa chua trái cây.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 7

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 8

Các món ăn của đội đỏ nhiều protein và tinh bột, chưa phù hợp đề bài

Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu cho đội mình thắng

Trong 2 giờ đồng hồ đứng bếp căng thẳng, tuy chiến lược thực hiện thử thách đồng đội khác nhau, thế nhưng, cả 6 thí sinh của hai đội đều cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý.

Với sự tập trung cao độ và đưa ra cách giải quyết tình huống tốt, cả hai đội đã hoàn thành tổng cộng là 9 món ăn cho các thực khách nữ và ban giám khảo.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 9

Đội đỏ đang phục vụ thực khách

Sau khi thử món của Đội đỏ, Bí ngòi cuộn tôm trứng muối đút lò được BGK đánh giá là quá nhiều protein và cholesterol trong lòng đỏ trứng muối, trong khi đó món Sữa chua trái cây có thêm kem nên lại gia tăng chất béo, điều này gây bất lợi cho đội đỏ của Hà Anh, Song Luân và Thanh Vân.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 10

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 11

Các món ăn của đội xanh có sự cân bằng và phù hợp với đề bài hơn cả

Sở hữu một thực đơn cân bằng hơn, vị giác ngon hơn và trang trí sắc nét hơn so với các món ăn của Đội đỏ nên Đội xanh của Mai Trang, An Nguy và Hoàng Long đã xuất sắc chinh phục được khẩu vị của ban giám khảo cũng như 34 thực khách nữ.

Cuối cùng, Đội xanh đã chiến thắng với tỷ số áp đảo 24 – 13.  Điều này đồng nghĩa 3 thí sinh của đội đỏ – siêu mẫu Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân phải ra về.

MasterChef VN: Hà Anh sẽ nghi ngờ chuyên môn của BGK nếu chọn đội mình thắng - 12

, Đội xanh đã chiến thắng với tỷ số áp đảo 24 – 13

Dù thất bại, nhưng đúng với tinh thần vui là chính, tâm phục khẩu phục với chiến thắng của đội xanh, Hà Anh đã thẳng thắn chia sẻ: “Nếu giám khảo mà cắm cờ đỏ thì Hà Anh sẽ nghi ngờ khả năng chuyên môn của giám khảo. Nếu mà giám khảo cắm cờ xanh thì Hà Anh nghĩ họ đã lựa chọn đúng với chuyên môn của họ. Hà Anh nghĩ là hoàn toàn xứng đáng”.

Bên cạnh đó cô cũng cho rằng Song Luân không có lỗi trong việc là đội trưởng nhưng lại để đội thua, vì thực tế, năng lực của đội xanh vượt trội hơn hẳn.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam