Xì xụp món canh kim chi đậu phụ nóng hổi lại cay cay với cơm trắng trong tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì bằng nhỉ!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (2-3 người ăn)
Thịt: 180g thịt ba chỉ (bỏ da), thái miếng vừa ăn; 1 muỗng canh rượi gạo hoặc rượu mirin; 3 nhúm hạt tiêu đen
Kim chi và các nguyên liệu khác: ¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn; 30g hành tây, xắt lát mỏng; 5g hành lá, xắt nhỏ; 50g nấm đông cô xắt lát mỏng; 150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm; 1 chén nước
Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh to; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc; 3 nhúm hạt tiêu xay
Lưu ý: Nguyên liệu có thể tăng thêm nếu có nhiều người ăn.
PHẦN 2: CÁCH NẤU KIM CHI ĐẬU PHỤ
Bước 1: Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và hạt tiêu trong 15 phút.
Bước 2: Cho kim chi vào chảo nấu cho đến khi mềm.
Bước 3: Cho thịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, đậu, nước, các gia vị làm nước dùng vào nồi (trừ hành lá).
Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu. Nấu cho đến khi thịt chín. Khi thịt chín, thêm hành lá rồi tắt bếp.
Canh kim chi đậu phụ ăn cùng cơm trắng rất ngon! Món canh kim chi này bạn có thể biến thành một nồi lẩu cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh kim chi đậu phụ!
>> XEM THÊM: 4 cách làm kim chi cải thảo cực ngon cho chị em tha hồ lựa chọn