Châu Bùi cho thấy sự đảm đang và khéo léo của mình trong việc chuẩn bị một bữa ăn đa dạng và ngon miệng.
Châu Bùi, một người mẫu và fashionista nổi tiếng, không chỉ được biết đến với gu thời trang sành điệu mà còn với khả năng nấu nướng xuất sắc. Cô thường xuyên chia sẻ các món ăn tự nấu lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý và khen ngợi của đông đảo cư dân mạng.
Mới đây, Châu Bùi khoe một bữa ăn tự tay chuẩn bị đầy hấp dẫn. Cô chú thích: "Khi người yêu vắng nhà". Nhìn hình ảnh bàn ăn tràn ngập món hấp dẫn, chắc nam rapper Binz cũng phải "sôi bụng" khi không được ở nhà ăn đồ do bạn gái xinh đẹp nấu. Hẳn tài đảm đang của cô cũng khiến cựu HLV Rap Việt thêm yêu.
Châu Bùi - người yêu Binz không chỉ tỏa sáng trên sàn diễn mà còn giỏi giang thể hiện khả năng nấu nướng của mình trong căn bếp gia đình.
Bàn ăn đa dạng với nhiều món ăn tự tay Châu Bùi chuẩn bị. Có các món như thịt kho, tôm rim, trứng chiên, rau muống luộc, dưa leo...
Người đẹp đang nấu các món thịt kho và tôm rim trong bếp của mình. Thịt kho mềm, thơm ngon với nước sốt đậm đà là món ăn rất "hao cơm".
Ngoài ra, cô nàng còn có món trứng chiên. Đi kèm với các món chính, Châu Bùi chuẩn bị các loại nước chấm và gia vị kèm theo, tất cả tạo nên một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà hút mắt.
Trước đó, nàng fashionista sinh năm 1997 đăng tải hàng loạt đồ ăn mình nấu giữa đêm: "Chúc cả nhà đêm khuya đói bụng". Nguồn ảnh: Bếp bà Châu.
Những món ăn của cô thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen ngợi của đông đảo cư dân mạng. Không ít người cho rằng Binz thật may mắn khi có người yêu khéo tay.
Từ thời gian giãn cách xã hội, người hâm mộ đã được chứng kiến loạt món ăn hấp dẫn, từ các món ăn truyền thống Việt Nam đến các món ăn quốc tế do Châu Bùi thể hiện.
Cô gái Gen Z đã thử sức với nhiều món phức tạp như bún bò, phở gà trộn, bò sốt vang, bún chả, và cá hồi áp chảo.
Những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn được trình bày rất bắt mắt, chứng tỏ sự khéo léo và tinh tế của Châu Bùi trong nấu nướng.
Châu Bùi đặc biệt chú trọng đến việc ăn uống lành mạnh và thường chia sẻ các bữa ăn healthy do chính tay cô chế biến.
Cô nàng không ngại thử nghiệm và sáng tạo trong bếp, từ các món ăn sáng, trưa, tối đến các món ăn nhẹ và đồ uống.
Điều này không chỉ giúp cô duy trì vóc dáng mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người theo đuổi lối sống lành mạnh.
Các món ăn của Châu Bùi thường sử dụng nguyên liệu tươi ngon và được nêm nếm vừa vặn, với một đặc điểm thú vị là cô rất thích sử dụng tiêu làm gia vị. Mỗi món ăn được cô chia sẻ đều khiến người xem phải trầm trồ vì sự hấp dẫn và ngon miệng.
Với những chia sẻ này, không chỉ người hâm mộ mà cả những ai yêu thích nấu ăn đều có thể học hỏi và thử nghiệm những công thức mà Châu Bùi đã thành công.
Sự đảm đang và tài năng của Châu Bùi trong bếp đã giúp cô nhận được nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ từ dân tình.
Công thức làm bánh chuối của Châu Bùi từng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích trong cộng đồng yêu bếp: Nguyên liệu: - 800g chuối chín kỹ. - 80g đường. - 80g bơ lạt. - 2 quả trứng. - 1/4 tsp muối. - 120g bánh mì. - 40g bột gạo. - 10g bột bắp. - 60ml sữa đặc. - 120ml sữa tươi không đường. - 200ml nước cốt dừa. Cách làm Bước 1: Chuối sau khi lột vỏ, em ướp với đường, ít muối, rồi mang phơi nắng. Bước 2: Trong thời gian ướp chuối, em sẽ nướng bánh mì ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút, sau đó cắt lát mỏng, rồi trộn đều với trứng, sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi không đường, bột gạo và bột bắp. (Mọi người có thể thay thế bằng 50g bột mì). Bước 3: Chuối sau khi ướp được 2 tiếng, em sẽ cho 1 ít nước (tầm nửa quả chuối) vào và nấu với lửa nhỏ trong 5 phút, rồi cắt chuối thành những lát mỏng. Bước 4: Phần nước còn lại em cho bơ vào nấu chảy. Chắt 4-5 thìa ra một cái bát con để phủ mặt bánh, sau đó em cho hết hỗn hợp bánh mì đã trộn ở bước 2 vào đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi đặc lại. Bước 5: Những phần chuối vụn, không dùng để làm mặt bánh, em bóp nát và trộn cùng hỗn hợp bánh mì. Bước 6: Xếp bánh vào khuôn, bánh gồm 4 lớp, 1 lớp hỗn hợp bánh mì sau đó 1 lớp chuối và lặp lại. Mọi người lưu ý nén lớp bánh mì chặt tay một chút thì bánh của chúng ta sẽ có độ kết dính tốt. Sau khi xếp lớp chuối trên cùng, Châu sẽ phủ lên mặt bánh phần bơ đã chắt ở bước 4 và đợi 5 phút cho ngấm. Bước 7: Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C và nướng bánh trong 90 phút. Bước 8: Sau 90 phút, Châu sẽ phủ lên bánh 1 lớp giấy bạc và nướng tiếp 60 phút nữa. Sau khi lấy bánh từ lò ra, mọi người để nguội tầm 1 tiếng. Và thế là mẻ bánh chuối của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức rồi! |