Mẹ chồng hiến cách giữ thịt tươi ngon 2 ngày không cần tủ lạnh khiến con dâu phải tròn mắt

Ngày 30/11/2019 18:51 PM (GMT+7)

Ngày nay, nhiều bà nội trợ có thói quen đi chợ cho vài ngày, thậm chí cả tuần. Đồ mua về, trong đó có thịt lợn thường được để tủ lạnh để bảo quản đến khi chế biến.

Nhưng thực ra, đừng nên quá đặt niềm tin vào tủ lạnh, bởi trữ trong tủ lạnh lâu ngày khiến mùi thơm và độ ngọt của thịt sẽ không còn nguyên vẹn.

me chong hien cach giu thit tuoi ngon 2 ngay khong can tu lanh khien con dau phai tron mat - 1

Thực ra, có những cách bảo quản  thịt hết sức bình dị, dân dã, hoàn toàn không bị phụ thuộc vào thiết bị điện lạnh. Cách này hay được áp dụng ở các vùng nông thôn và phát huy sức mạnh còn hơn cả những chiếc tủ lạnh hiện đại nhất.

me chong hien cach giu thit tuoi ngon 2 ngay khong can tu lanh khien con dau phai tron mat - 3

Bảo quản thịt với nước hạt tiêu: Thịt mua về, rửa sạch, để ráo. Pha một bát hoặc chậu nước với muối và một thìa cà phê tiêu hạt. Ngâm thịt vào dung dịch này và để ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, có thể ngâm thịt trong dung dịch muối, tiêu khoảng 1 giờ, sau đó treo thịt ở nơi thông gió. Cách này có thể giúp thịt tươi và thơm trong ít nhất 2 ngày.

me chong hien cach giu thit tuoi ngon 2 ngay khong can tu lanh khien con dau phai tron mat - 4

Bảo quản thịt với mật ong: Thoa đều một lớp mật ong lên toàn bộ bề mặt thịt. Mật ong sẽ tạo thành lớp màng ngăn cách với không khí bên ngoài, ngăn ngừa không chi vi khuẩn sinh sôi, giữ cho miếng thịt luôn tươi hồng. Sau khi thoa mật ong, bảo quản thịt ở nơi thoáng mát.

me chong hien cach giu thit tuoi ngon 2 ngay khong can tu lanh khien con dau phai tron mat - 5

Bảo quản thịt với xì dầu: Đây là cách bảo quản thịt của người xưa, khi điện còn là một thứ xa xỉ. Để thịt vào lọ hoặc hũ, đổ ngập xì dầu và thêm chút muối. Đóng chặt nắp lọ để ngăn sự tiếp xúc với không khí. Xì dầu sẽ giúp đánh bật mọi vi khuẩn và giúp thịt giữ được vị tươi ngon, độ mềm mại trong thời gian ít nhất 3 ngày.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/me-chong-hien-cach-giu-thit-tuoi-ngon-2-ngay-khong-can-tu-lanh-kh...

Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để 1 tháng vẫn không sợ hỏng
Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt bằng những cách sau.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ