Chị em có thể trổ tài bổ dứa với 3 mẹo hấp dẫn dưới đây, đảm bảo khi bày lên đĩa, đến mẹ trồng khó tính cũng phải trầm trồ kinh ngạc.
Dứa là loại quả đặc trưng của mùa hè. Hương vị chua chua, ngòn ngọt lại mọng nước của dứa hấp dẫn rất nhiều người. Tuy nhiên, để trổ tài, ngoài cách bổ dứa truyền thồng, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách khác nhau để khi bày lên đĩa, ai cũng phải trầm trồ. Dưới đây là 3 cách đơn giản, đảm bảo bạn sẽ muốn thử ngay lập tức.
Cách 1: Bổ dứa hình cánh bướm
Dùng gao gọt hai đầu quả dứa. Dựng đứng quả dứa, gọt phần vỏ theo chiều từ trên xuống. Sau đó bổ đôi quả dứa.
Ở 1 nửa quả dứa, khứa hình chữ V để lấy bỏ phần ruột cứng giữa quả dứa. Dùng dao sắc khứa tiếp hai đường hai bên vát một góc khoảng 30 độ.
Úp miếng dứa xuống, dùng dao khứa tiếp 1 đường chữ V dọc nửa quả dứa, tuy nhiên có thể lấy dao gọt bớt để V này không quá sắc và cứng. Tiếp tục khứa 2 đường chữ V 2 bên sao cho cân đối.
Lúc này, chỉ việc cắt dứa theo chiều ngang sẽ tạo ra miếng dứa hình con bướm đẹp mắt.
Cách 2: Dứa trái tim
Bổ đôi 1 nửa quả dứa làm thành 2 phần bằng nhau.
Ở giữa cũng khứa một đường chữ V, sau đó dùng dao gọt cho các góc cạnh tròn lại để tạo hình trái tim.
Giở chỉ việc cắt dứa thành các lát là xong.
Cách 3: Cắt dứa hình răng cưa
Ở ¼ miếng dứa còn lại, dùng dao khứa các đường chữ V song song nhau trên lưng quả dứa. Sau đó cắt thành các lát, xếp khít nhau trên đĩa cũng rất đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!