Canh rong biển Hàn Quốc còn được gọi là canh sinh nhật, vì nhiều người Hàn Quốc ăn món này vào ngày sinh nhật của họ. Ở Hàn Quốc, canh rong biển thường được phục vụ cho các bà vừa sinh con, bởi vì các chất dinh dưỡng có trong rong biển giúp phục hồi và tạo nhiều sữa mẹ.
Canh thường được nấu với một số thực phẩm chứa nhiều protein như: thịt bò, hải sản (hến, tôm hoặc cá ngừ đóng hộp) cùng với các gia vị như muối, nước tương, tỏi và dầu mè rang. Tuy nhiên, vị của canh thường đậm đà nhất khi nấu kèm với thịt bò.
Nguyên liệu: (cho 3 đến 4 người ăn)
- 15 g rong biển khô
- 120 g thịt bò thái thành miếng nhỏ
- 1/4 thìa cà phê muối
- Một ít hạt tiêu đen
- 1 thìa canh dầu mè
- 1½ thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
- 5 cốc nước
Cách làm:
Bước 1. Sơ chế
Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 5-10 phút để rong nở ra và rửa sạch, vắt khô nước.
Ướp thịt bò thái lát với muối và hạt tiêu đen trong một bát nhỏ.
Bước 2: Đun nóng nồi ở nhiệt độ vừa phải và lần lượt thêm dầu mè, rong biển, thịt bò. Đảo đều cho đến khi thịt bò chín tái (khoảng 2 phút). Thêm nước tương, tỏi và nước. Sau đó, đậy nắp nồi và đun lửa vừa cho đến khi thịt chín hoàn toàn (10 đến 15 phút). Nêm lại canh nếu cần.
Ăn nóng với một bát cơm trắng và các món ăn phụ khác.
Đừng ngần ngại thử món canh vừa dễ làm vừa bổ dưỡng này cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công!