Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh

Ngày 16/12/2018 07:12 AM (GMT+7)

Được cùng cả nhà xì xụp bên nồi canh tôm chua kèm riêu cua thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300gr
- Tôm: 200gr
- Đậu phụ: 1 cái
- Hành khô: 1 củ; Cà chua: 2 quả to
- Rau ngổ: 1 ít; Hành hoa: 2 nhánh
- Me (hoặc sấu): 1-2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Bún: 500gr (nếu thích)
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CUA TÔM CHUA

Bước 1: Cua đồng sau khi làm sạch cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn và lọc lấy 1 bát nước con. Phần này sẽ lấy thịt cua là chủ yếu. (Phần thịt cua này sẽ để trộn với nõn tôm làm nhân ở bước sau). Sau đó lọc tiếp khoảng 1 bát tô nước để được nồi nước dùng cua.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 2

Bước 2: Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu đuôi.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 3

Xay nhuyễn tôm sau đó trộn với thịt cua cùng 1 lòng trắng trứng gà ở trên.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 4

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 5

Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 6

Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 2 thìa bột canh rồi khuấy đều, thả ½ phần cà chua, 1 quả me vào đun nhỏ lửa. (Khi me chín nổi lên dằm lấy nước cốt chua bỏ phần vỏ).

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 7

Bước 5: Đậu phụ cắt miếng nhỏ đem chiên vàng.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 8

Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành băm với dầu ăn cho gạch cua vào xào thơm, không xào kỹ sẽ làm mất màu gạch cua. Sau đó đổ vào nồi nước dùng cua.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 9

Bước 7: Vẫn chảo đó phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho phần tôm thịt cua vào xào làm nhân. Nêm một chút xíu bột canh.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 10

Bước 8: Sau đó cho ½ phần nhân tôm thịt cua vào đun sôi nồi nước dùng cua ở lửa vừa. Tiếp đến thả phần đậu phụ cùng hành, rau ngổ thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 11

Bước 9: Múc canh riêu cua tôm chua ra bát dùng nóng.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 12

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 13

Nếu thích ăn với bún thì chỉ việc xếp bún vào bát rồi chan phần nước dùng cua nên. Nhớ thêm cả phần tôm thịt cua nữa nhé.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 14

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 15

Bún riêu cua tôm chua này ăn kèm rau sống ngon hết ý.

Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh - 16

Chúc bạn ngon miệng với món canh riêu cua tôm chua hấp dẫn cho cả nhà đổi món nhé!

Hóa ra từ trước đến nay, chúng ta vẫn làm lạc rang muối sai cách, đây mới là cách chuẩn
Bằng cách làm lạc rang muối kiểu này vừa thơm vừa giòn tan lại có thể để được cả tháng mà không sợ ỉu!
Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày