Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

Ngày 07/10/2013 07:30 AM (GMT+7)

Với cách làm dưới đây, chị em có thể bảo quản gấc được cả năm đấy!

Gấc chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, chống khô mắt, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư... Nhà mình ít người, khi mua quả gấc về thường dùng không hết nên thịt gấc được đem bảo quản trong ngăn đông lạnh, vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi, khi cần có sẵn để dùng. Cách bảo quản gấc không khó, chị em tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- Gấc tươi

Cách làm:

Bước 1: Bổ đôi gấc. 

Bước 2: Dùng muỗng múc phần nhân gấc bên trong. 

Bước 3: Sau đó dùng dao tách bỏ hạt, lấy lại phần thịt gấc.

Bước 4: Cho thịt gấc vào cối xay, xay nhuyễn.

Bước 5: Xay gấc nhằm trộn đều mặt phần thịt gấc (ướt) phía ngoài cho đều với phần thịt gấc (khô) sát hạt, khi trộn vào thực phẩm sẽ thắm màu hơn là để nguyên hạt. Mặt khác lưu trữ trong tủ lạnh cũng thoáng chỗ hơn.

Chia nhỏ gấc thành từng phần cho vào màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, gói kín. Cho gấc vào ngăn đông cho đông lại. Cho vào hộp dùng dần. Khi cần sử dụng thì rã đông gấc ở nhiệt độ phòng hoặc lò vi sóng nhé! Giờ lúc nào muốn nấu xôi gấc, làm bánh, nấu chè... thì cả năm lúc nào bạn cũng có thể dùng gấc được!

Nếu chỉ bảo quản gấc ở ngăn lạnh thì dùng trong 1 tuần, nhưng nấu đông lạnh gấc có thể dự trữ được cả năm đấy. Gấc có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, tuy nhiên không cần ăn gấc lượng nhiều đâu. Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản gấc nhé!

Petitecuisine Trần

Mẹo hay tại Bếp Eva:

Nhận biết đồ ăn an toàn

Mẹo chọn vịt ngon

Mẹo làm muối rang

Mẹo chữa cơm nhão, khê

Mẹo lọc xương cá

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ