Món ăn đen xì nhưng đang "cháy hàng" ở Úc hoá ra là "tác phẩm" của một cô gái Việt

Ngày 05/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

Một nhà hàng ở Úc đã đưa vào thực đơn món ăn độc đáo với hình dáng "nhạy cảm" và gây xôn xao.

Mạng xã hội Úc thời gian vừa qua đang "sốt xình xịch" với một món ăn có hình dáng vô cùng nhạy cảm, tựa như "cái bạn hay nhìn thấy sau khi đi vệ sinh". Với giá khoảng 19$ (hơn 40 nghìn đồng) một phần, món ăn này do một nhà hàng ở Melbourne có tên là "Long Story Short" sáng tạo ra và đang thu hút sự tò mò, quan tâm của rất nhiều người.

Trên mạng xã hội Instagram, một người dùng bình luận "Tôi chắc chắn nó có hương vị tuyệt vời nhưng trông không hấp dẫn lắm khi ăn".

Một bình luận khác lại viết: "Mặc dù nó có vị như thế nào, nó trông khủng khiếp."

Món ăn đen xì nhưng đang amp;#34;cháy hàngamp;#34; ở Úc hoá ra là amp;#34;tác phẩmamp;#34; của một cô gái Việt - 1

Món ăn đen xì nhưng đang amp;#34;cháy hàngamp;#34; ở Úc hoá ra là amp;#34;tác phẩmamp;#34; của một cô gái Việt - 2

Được biết, nguyên liệu chính của món này là cá và khoai tây được nấu chín bằng than hoạt tính - một siêu thực phẩm lành mạnh nổi tiếng về làm sạch và giải độc đến từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người sẽ phải bất ngờ hơn nữa, đó là bởi món ăn này được góp phần làm ra bởi một người gốc Việt.

Chị Ly Nguyen, chủ nhà hàng Long Story Short cho biết, dù món ăn mới của quán nhận được nhiều ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội nhưng thực chất, nó lại được bán rất chạy, thậm chí cháy hàng.

"Chúng tôi muốn kết hợp cá và khoai tây trong thực đơn, nhưng chúng tôi cũng không muốn làm các món ăn thông thường. Chúng tôi luôn muốn đổi mới món ăn của mình... đó là một trong những điểm khác biệt của chúng tôi", chị Ly Nguyen chia sẻ với tờ News.au

Món ăn đen xì nhưng đang amp;#34;cháy hàngamp;#34; ở Úc hoá ra là amp;#34;tác phẩmamp;#34; của một cô gái Việt - 3

Món ăn đen xì nhưng đang amp;#34;cháy hàngamp;#34; ở Úc hoá ra là amp;#34;tác phẩmamp;#34; của một cô gái Việt - 4

Nhà hàng Long Story Short mới mở ở Melbourne, Úc do 3 nhà sáng lập, trong đó có một người gốc Việt là chị Ly Nguyen.

"Món ăn có vị như cá rán và khoai tây chiên thông thường, rất ngon và giòn bên ngoài. Chúng tôi sử dụng toàn bộ là nguyên liệu cao cấp. Bạn có thể thấy, có rất nhiều ý kiến ​​tiêu cực nhưng chúng tôi lại cũng nhận được hàng trăm đơn đặt hàng. Món ăn có thể có một yếu tố gây sốc, nhưng mọi người đều bị hấp dẫn."

Món ăn đen xì nhưng đang amp;#34;cháy hàngamp;#34; ở Úc hoá ra là amp;#34;tác phẩmamp;#34; của một cô gái Việt - 5

Được biết, ngoài chị Ly Nguyen, đầu bếp chính của nhà hàng cũng là một người gốc Việt - có tên là Cat Nguyen. Ngoài món ăn kỳ lạ kia, quán ăn Long Short Story còn phục vụ rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, là sự pha trộn của ẩm thực Úc hiện đại và ẩm thực truyền thống Việt Nam. Một trong số những món ăn đặc trưng nữa của quán là Gỏi gà bắp cải. 

Hạ Mây/ News.Au, smudgeeats.com (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực