Mới xuất hiện tại Sài Gòn, món Eggs Benedict với phần lòng đỏ chảy ấn tượng đang thu hút sự chú ý.
Nếu như Nhật Bản có Chawanmushi, Anh có món Scotch Eggs (trứng luộc bọc xúc xích trộn vụn bánh mì chiên giòn), Pháp có trứng nướng kem nấm thì Mỹ lại có Eggs Benedict... được liệt vào danh sách những món trứng ngon kinh điển trên thế giới.
Chỉ từ một nguyên liệu với các chế biến tưởng như vô cùng đơn giản: Trứng chần - vậy nhưng Eggs Benedict - món ăn sáng nổi tiếng kiểu Mỹ đã "làm mưa làm gió" toàn thế giới từ những năm 1980 đến nay nhưng nhờ sự phá cách trong việc kết hợp giữa hương vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà với chất mằn mặn của bacon (thịt muối) xông khói và chút cảm giác giòn rụm của bánh mì nướng.
Eggs Benedict - món ăn sáng nổi tiếng kiểu Mỹ đã "làm mưa làm gió" toàn thế giới từ những năm 1980
Riêng với những người yêu thích việc chụp ảnh đồ ăn, không thể thừa nhận, Eggs benedict chính là một trong những "nàng thơ" bởi cách bày biện bắt mắt, màu sắc tuyệt đẹp và nhất là phần lòng đỏ chảy ấn tượng. Chỉ với một từ khoá #Eggbenedict trên trang mạng xã hội Instagram đã cho ra đến hơn 600 nghìn kết quả.
Từ việc chỉ xuất hiện nhỏ lẻ trong các khách sạn 5 sao ở Việt Nam với mức giá "trên trời", mới đây, Eggs Benedict mới đây đã được một quán ăn khu Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 đưa vào thực đơn phục vụ bình dân, khiến các tín đồ ăn uống Sài thành xôn xao.
Một phần Egss Benedict cổ điển của quán bao gồm bánh mì, thịt nguội chiên sơ, trứng chần và lớp sốt Hollandaise màu vàng quyến rũ phủ lên trên.
Mới xuất hiện Eggs Benedict với phần lòng đỏ chảy ấn tượng đang thu hút sự chú ý của các "tín đồ sống ảo" Sài thành
Chia sẻ về bí quyết làm Eggs Benedict, chị Amy - chủ quán ăn cho biết "Điều đặc biệt nhất làm nên món ăn này là ở phần trứng - được thả vào nước sôi ở một nhiệt độ cùng thời gian hợp lý, làm sao để khi cắt ra, phần lòng đỏ bên trong sẽ phải chảy sệt, không được tái quá, không được chín quá. Để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của trứng, tôi phải tìm và thử trứng gà từ rất nhiều nguồn khác nhau mới có thể chọn lựa được.
Ngoài ra, phần sốt Hollandaise được làm từ lòng đỏ trứng, chanh và bơ cũng là một thành phần không thể thiếu của Eggs Benedict. Thời gian trung bình để làm một món Eggs Benedict vào khoảng 8 phút, trong đó có 4 phút dành cho phần trứng chần".
Vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà với chất mằn mặn của bacon xông khói và chút cảm giác giòn rụm của bánh mì nướng như đưa người ăn lên "thiên đường".
Món Eggs Benedict của quán có 4 loại khác nhau với mức giá trung bình 135 nghìn.
Với nữ giới bình thường, có thể sẽ cần tới 2 người chia nhau mới ăn hết một suất cho bữa sáng.