Mùa đông ăn đậu đỏ hầm sườn non ngon tuyệt!

Ngày 30/11/2014 08:00 AM (GMT+7)

Đậu đỏ hầm sườn non vừa có độ bùi của đậu, độ béo của sườn. Khi ăn bạn vừa cảm nhận được độ sánh của nước hầm và vừa cảm nhận được vị ngọt của nước xương, vị chua dịu từ cà chua nữa.

Cách nấu đậu đỏ hầm sườn non rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- Đậu đỏ tươi
- Sườn non
- Cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn sau khi rửa qua rồi chần nước sôi rồi rửa sạch lại trong nướclạnh. Để sườn ráo nước, bạn đem ướp sườn với một ít hành khô bằm nhỏ, mộtít nước mắm ngon và một thìa con hạt nêm. Xóc đều để sườn ngấm vị từ 20-30phút.

Bước 2: Gọt vỏ hai quả cà chua, bỏ bớt hột rồi cắt múi cau.

Bước 3: Cho nồi lên bếp cho chút dầu ăn rồi trút sườn vào, đảo sườn hơi săn rồicho tiếp cà chua vào đảo đều. Sau đó cho một bát nước vào nồi sao cho lượngnước chỉ vừa đủ ngập miếng sườn.

Bước 4: Nước sườn sôi lại bạn cho đậu vào nồi hầm và đậy kín để đậu nhanh nhừ.Nếu bạn không dùng nồi hầm thì bạn nên ngâm đậu đỏ vào nước ấm trước khi nấu khoảng 1-2 tiếng để đậu nhanh mềm.

Bước 5: Hầm đậu khoảng 20 phút, bạn xả hơi, mở nắp nồi hầm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi lượng nước hầm chỉ sâm sấp mà sánh lại là được. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc hành lá và rau mùi nếu có và nhớ ăn nóng.

Bạn chú ý ninh sao để đậu và sườn chín mềm nhưng không bị nát nhé!

Đậu đỏ hầm sườn non ngon tuyệt!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu đỏ hầm sườn non cho cả nhà!

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần