Móng giòn hầm đậu nành không những thơm ngon, tinh khiết mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Chị em tham khảo cách làm móng giò hầm đậu nành tại đây nhé.
Nguyên liệu:
- 2 móng giò, rửa sạch, chặt thành các khúc vừa ăn; 30g đậu nành vàng; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 3 miếng gừng; 5ml rượu nấu ăn
- Muối; Nước khi cần thiết
Nước chấm:
- 10ml dầu mè; 10ml dầu ớt; 5g muối; 5ml giấm; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước sạch khoảng 20 phút. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho móng giò đã chặt nhỏ rửa sạch trong nước sôi khoảng 1 phút.
- Cho đậu nành, móng giò hánh lá, gừng thái lát vào nồi áp suất. Thêm nước (cao hơn mặt móng giò 2cm). Đun nồi với ngọn lửa lớn cho đến khi sôi, hạ lửa, đun liu riu và tiếp tục hầm móng giò trong 1 giờ.
- Thêm muối vừa ăn và một ít hành lá sắt nhỏ vào.
- Khi ăn, bạn có thể chấm móng giò hầm đậu nành vào trong bát nước chấm.
Móng giò hầm mềm, thơm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món móng giò hầm đậu nành!