Món cà tím hấp sốt tỏi kiểu này thơm ngon, dễ ăn đặc biệt trôi cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa bát con nước, lượng tỏi thích hợp, lượng hành lá vừa đủ, 1 quả ớt
Cách làm:
Rửa sạch vỏ cà tím. Cắt bỏ cuống rồi bổ đôi quả theo chiều dọc.
Cho cà tím vào xửng hấp 10 phút cho cà chín mềm (điều chỉnh thời gian tùy theo độ to nhỏ của cà và độ lửa, dùng đũa đâm vào cà tím thấy dễ là được).
Chuẩn bị gia vị khi hấp cà tím. Đây chính là mấu chốt của món này. Băm nhỏ ớt, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ. Tốt nhất bạn nên rửa sạch tỏi băm với nước sẽ giúp tỏi không bị dính chảo trong quá trình chiên.
Cho tỏi vào nồi với chút dầu đã đun nóng, phi lên cho tỏi có màu mờ đi thì cho nửa bát con nước, nước tương, dầu hào và chút đường, sau đó cho hạt ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều. Nêm nếm lại, tỏi xào có thể mặn hơn bình thường vì để cho vào cà tím.
Ngửa miếng cà tím ra, sau đó lấy thìa xúc sốt tỏi và dàn đều. Rắc hành lá lên và thưởng thức!
Món cà tím hấp sốt tỏi kiểu này thơm ngon, dễ ăn đặc biệt trôi cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!