Mứt cà rốt kiểu truyền thống vừa ngon lại dễ làm

Ngày 12/01/2017 15:00 PM (GMT+7)

Mứt cà rốt thơm ngon, giòn sần sật lại dễ làm sẽ là món mời khách vô cùng hấp dẫn ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 1kg
- Đường trắng: 500g
- Vôi: 2 thìa
- Phèn chua: 1 thìa

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT

Bước 1: Cà rốt nạo sạch vỏ ngoài, rửa sạch với nước để ráo. Sau đó thái cà rốt thành những miếng tròn hoặc vuông vừa ăn. Nước vôi hòa với nước rồi lấy phần nước trong để ngâm cà rốt khoảng 30 phút. 

Bước 2: Vớt cà rốt ra rửa sạch lại với nước cho hết mùi vôi. Đặt nồi nước hòa phèn chua lên bếp để sôi, sau đó cho cà rốt vào chần khoảng 2 phút rồi đổ ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 3: Cho cà rốt vào một chiếc bát to, đổ lượng đường phù hợp vào ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng đến khi đường tan hết.

Bước 4: Khi đường tan hết, cho cà rốt lên chảo sên trên lửa vừa.

Khi thấy mứt sôi để khoảng 5 phút, nước đường bắt đầu sánh thì vặn lửa ở mức độ nhỏ nhất. Lúc này đảo nhanh tay và đảo liên tục.  

Bước 5: Khi thấy đường kết tinh, bám đều mặt miếng mứt, đảo cho mứt cà rốt khô hẳn thì tắt bếp.

Bếp tắt nhưng vẫn tiếp tục đảo để cho mứt cà rốt khô hẳn. Khi mứt thật nguội thì cho vào túi buộc chặt hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần. 

Mứt cà rốt vàng tươi có lớp đường trắng phủ bên ngoài với độ ngọt vừa phải chắc chắn sẽ làm mọi người rất thích khi thưởng thức trong dịp Tết này. 

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt trong ngày Tết!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết