Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món mứt vỏ cam dẻo dẻo, thơm thơm đón Tết về.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
- Cam tươi úc
- Đường
CÁCH LÀM MỨT VỎ CAM
Bước 1: Cam bỏ múi, tách lấy vỏ, gọt bớt phần cùi trắng bên trong để mứt không bị nát.
Vỏ cam thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc vỏ cam trong nước từ 5-7 lần để loại bỏ tinh dầu đắng (tùy thuộc vào mức độ ăn cay của các bạn).
Vớt vỏ cam ra để ráo nước.
Bước 3: Ướp vỏ cam với đường theo tỉ lệ 0,6. Tức là 100g vỏ cam sẽ ướp với 60g đường.
Chờ đường ngấm và tan hết thì cho vào chảo sên cho đến khi đường kết tinh lại thành lớp bột trắng bao bọc bên ngoài miếng vỏ cam là đạt yêu cầu.
Khi mứt vỏ cảm được, để nguội rồi cho ra đĩa thưởng thức hoặc cho vào lọ, đậy kín, dùng dần ngày Tết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt vỏ cam đón Tết!