Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết

Ngày 16/01/2018 14:14 PM (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món mứt vỏ cam dẻo dẻo, thơm thơm đón Tết về.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

- Cam tươi úc

- Đường

CÁCH LÀM MỨT VỎ CAM

Bước 1: Cam bỏ múi, tách lấy vỏ, gọt bớt phần cùi trắng bên trong để mứt không bị nát.

Vỏ cam thái miếng nhỏ vừa ăn.

Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết - 1

Bước 2: Luộc vỏ cam trong nước từ 5-7 lần để loại bỏ tinh dầu đắng (tùy thuộc vào mức độ ăn cay của các bạn).

Vớt vỏ cam ra để ráo nước.

Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết - 3

Bước 3: Ướp vỏ cam với đường theo tỉ lệ 0,6. Tức là 100g vỏ cam sẽ ướp với 60g đường.

Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết - 5

Chờ đường ngấm và tan hết thì cho vào chảo sên cho đến khi đường kết tinh lại thành lớp bột trắng bao bọc bên ngoài miếng vỏ cam là đạt yêu cầu.

Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết - 7

Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết - 9

Khi mứt vỏ cảm được, để nguội rồi cho ra đĩa thưởng thức hoặc cho vào lọ, đậy kín, dùng dần ngày Tết.

Mứt vỏ cam dẻo ngon thơm phức cho ngày Tết - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt vỏ cam đón Tết!

Hà Ly Cooking
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết