Mứt hạt sen cho Tết thêm vui

Tự tay làm mứt hạt sen thơm ngon mời khách sẽ khiến những câu chuyện đầu xuân thêm ý nghĩa.

Mứt hạt sen có lẽ là loại mứt sang nhất và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể đơn giản tự làm món này ở nhà cho gia đình cùng thưởng thức vào dịp Tết. Cách làm mứt hạt sen không khó.

Nguyên liệu: làm theo tỉ lệ

- Hạt sen khô: 100g
- Đường: 100-120g
- Vani hoặc nước hoa bưởi

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho hạt sen nở hoàn toàn, thường hạt sen khô ngoài hàng đã thông tâm, bỏ sạch lớp vỏ lụa ngoài (nếu chưa thì sau khi luộc xong bạn chú ý bỏ). Cho hạt sen vào nồi luộc chín nhừ, xóc hạt sen qua nước lạnh, để ráo nước.

Bước 2: Trộn hạt sen với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt, hạt sen sau khi ngâm sẽ trong hơn.

Bước 3: Cho nồi hạt sen đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi hạt sen khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

Bước 4: Khi hạt sen đã khô, đường bám đều bên ngoài hạt sen, đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn.

Sau đó bảo quản mứt hạt sen trong gói hoặc hộp kín.

Mứt hạt sen thích hợp làm quà hoặc mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết.

Chúc bạn thành công với món mứt hạt sen!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Mứt bí đao ngọt ngào

Mứt xoài dẻo

Mứt táo ta

Mứt cà rốt

Mứt đu đủ

Mứt mãng cầu

(Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017