Anh cho biết: "Mâm cơm này đúng là gây thương nhớ, lâu lâu đi xa mà về nhà có một bữa cơm như thế này thì còn gì bằng".
Mới đây, diễn viên Kiên Hoàng của Gia đình Cam Cam đã chia sẻ món ăn mình mới làm. Đó là canh cua khoai sọ rau muống. Nam diễn viên cho hay: "Không biết mọi người có giống mình không, với mình canh cua khoai sọ rau muống là một món ăn cực kỳ tinh túy của ẩm thực Việt Nam. Hôm nay đi ra chợ mua được cân cua tươi thế là cũng tự bày vẽ về tự xé rồi tự gạch".
Kiên Hoàng cho biết: "Cua đồng các bạn mua về rửa sạch rồi xé mai cua ra, dùng 1 chiếc que để khều sạch phần gạch vàng ở trong mai cua ra".
Phần mình cua thì anh cho một chút muối rồi mang đi xay nhuyễn. Nếu như nhà bạn nào có cối đá thì giã cũng rất ngon hoặc có thể dùng máy xay.
Sau khi xay, cho nước vào rồi bóp nhẹ nhàng, để lắng khoảng 10 giây cho xác cua chìm hết xuống dưới rồi chắt từ từ nước cua vào nồi. Kiên Hoàng cho biết anh không bao giờ lọc cua qua rây vì thịt cua dính hết vào nồi.
Khoai sọ, bố Cam Cam đem rửa sạch, gọt vỏ rồi sau đó cắt miếng vừa ăn.
Nước cua bắc lên bếp, để lửa to và liên tục khuấy đều để thịt cua không dính vào dưới đáy nồi.
Khi nước cua ấm lên sẽ thấy phần thịt cua nổi lên trên, lúc này tuyệt đối không được khuấy đảo nữa mà dùng một cái rây ấn nhẹ xuống cho thịt cua chín.
Thịt cua sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, dùng rây vớt hết phần thịt cua nổi trên bề mặt nước ra một cái đĩa. Như vậy là chúng ta đã làm xong phần bánh cua.
Sau đó cho khoai sọ vào luộc.
Tiếp đó, anh tiến hành chưng gạch cua. Nam diễn viên sử dụng mỡ lợn, cho vào chảo và phi thơm hành tím.
Kiên Hoàng cho biết dù làm canh rau hay riêu cua thì anh đều tự chưng gạch.
Phần gạch cua sau khi chưng cho vào nước sẽ cực kỳ thơm. Nam diễn viên nêm nếm hạt nêm, bột canh cho vừa ăn.
Bước cuối cùng là cho rau muống vào, chờ rau muống chín là hoàn thành xong bát canh cua khoai sọ rau muống cực kỳ thơm ngon.
Kiên Hoàng xuýt xoa rằng: "Bát canh này mà thêm vài quả cà muối nữa thôi là... dồi ôi, mâm cơm ngày hè bay sạch cái nồi cơm mọi người ạ".
Bát canh khoai sọ rau muống của nam diễn viên rất trong, thơm mùi gạch cua, phần bánh cua còn nguyên miếng trông rất hấp dẫn, bắt mắt.
Bên cạnh đó, mâm cơm nhà Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon còn có thịt kho, đậu rán. Không thể thiếu cà muối, rau sống...
Anh cho biết: "Mâm cơm này đúng là gây thương nhớ, lâu lâu đi xa mà về nhà có một bữa cơm như thế này thì còn gì bằng".
Tham khảo thêm cách nấu canh cua khoai sọ rau rút: Nguyên liệu - Cua đồng: 300g. Cách thực hiện Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. Cho cua vào máy xay hoặc cối thêm chút muối hạt giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn. Bước 2: Cà chua, hành, mùi, khoai sọ gọt vỏ, rau rút nhặt ngọn non rồi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, khoai sọ cắt miếng vừa ăn. Hành, mùi cắt nhỏ. Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, thêm phần gạch cua vào xào cùng. Tiếp đến cho khoai sọ vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm để cà chua mau mềm. Bước 4: Rau thơm các loại nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng. Bước 5: Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh (tùy theo lượng nước bạn cho gia vị vừa miệng). Khuấy đều trước khi đun (Cách này sẽ giúp gạch không bị lắng xuống nồi và đóng gạch rất chắc, nồi nước cua sẽ ngon mắt hơn). Khi nồi nước canh sôi, gạch cua đóng tảng bạn vớt gạch cua ra để riêng. Đổ phần cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa. Khi canh sôi hạ bớt lửa đun liu riu. Bước 6: Canh cua khoai sọ chín thả rau rút đun thêm 1-2 phút rồi thêm mì chính, hành mùi thái nhỏ. Tắt bếp chút canh cua khoai sọ rau rút ra bát ăn kèm với rau sống. |