Cà tím mềm, đậu que giòn đậm đà, thơm ngon... khiến bạn không thể chờ đợi lâu để có thể thưởng thức, thậm chí còn xới hết bát cơm này đến bát cơm khác.
Nguyên liệu:
- 1 quả cà tím, 150g đậu que, 1 củ cà rốt, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tinh bột, 1 thìa hạt nêm gà, nửa bát nước
Cách làm:
Rửa sạch đậu que và cà rốt rồi để ráo, cắt hạt lựu.
Cà tím sau khi rửa sạch và cắt thành từng khúc rồi thái miếng cube. Lưu ý không nên gọt vỏ cà tím, vỏ cà tím rất giàu vitamin P có tác dụng tích cực đối với các mao mạch mà các loại rau khác không thể sánh được.
Cho cà tím đã cắt vào nồi hấp cách thủy, thời gian hấp không nên quá lâu, thường mất khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Cà tím hấp rồi đến lúc xào sẽ không bị ngấm nhiều dầu vào trong.
Pha nước sốt: 2 thìa xì nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm gà, 1 thìa đường, 1 thìa tinh bột, nửa bát con nước.
Cho nước vào nồi, sau đó cho một chút muối và dầu (muối và dầu thêm vào nước để giữ màu xanh cho đậu que và cà rốt), luộc đậu que và cà rốt thái hạt lựu, chần qua khoảng 1-2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho cà rốt, đậu que vào xào một lúc.
Khi đậu que xào gần mềm, khô bớt thì cho cà tím đã hấp trước đó vào xào đều.
Đổ nước sốt vừa pha vào, đảo đều để cà tím đậu có màu vừa ăn. Đảo một lúc nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.
Món cà tím xào thập cẩm đã sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức rồi. Cà tím mềm, đậu que giòn đậm đà, thơm ngon, bạn không thể chờ đợi lâu để có thể thưởng thức, thậm chí còn xới hết bát cơm này đến bát cơm khác.
Chúc các bạn thành công!