Nam MC bị đồn cát-xê ngang ngửa Hoài Linh làm bánh đẹp mê mẩn khiến chị em "lác mắt"

Ngày 28/08/2019 11:04 AM (GMT+7)

Không chỉ khéo tay hay làm, Đại Nghĩa còn nhiệt tình hướng dẫn chi tiết cách làm bánh táo cho mọi người để ai cũng có thể tự tay thực hiện.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa là một trong những MC đắt show nhất hiện nay, anh còn bị đồn có cát-xê ngang ngửa Hoài Linh. Thậm chí Trường Giang từng nói rằng đây là "MC giàu nhất Việt Nam" nhưng Đại Nghĩa lên tiếng đó chỉ là lời nói đùa của đàn em.

Không chỉ khiến người hâm mộ phục vì tài năng cũng như tấm lòng nhân ái, nguyện cả đời làm thiện nguyện, Đại Nghĩa còn làm fan "mê mệt" vì còn là một nam nghệ sĩ vô cùng khéo tay, hay vào bếp, hướng dẫn mọi người làm những món ngon.

Đại Nghĩa ăn chay và làm được nhiều món chay cực kỳ độc đáo, dễ thực hiện. Nhưng mới đây anh gây bất ngờ vì tài làm bánh cũng cực kỳ điệu nghệ. Nam MC 41 tuổi vừa chia sẻ loạt hình làm bánh tart táo của mình và còn cặn kẽ hướng dẫn từng bước để ai cũng có thể thực hiện.

Nam MC cho rằng: "Làm theo cách của Nghĩa thì cũng đơn giản như đang giỡn thôi chứ không quá phức tạp. Nhưng dù sao nó cũng khó hơn mấy món thông thường chút".

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 1

Đại Nghĩa lại ra tay trổ tài làm bánh đẹp mê mẩn.

Dưới đây là cách làm bánh tart táo "bao ngon" của MC Đại Nghĩa:

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 3

1. Nhào bột: Lấy bột mì bỏ ra tô, nhắm chừng bánh mình làm lớn hay nhỏ sẽ để bột nhiều hay ít. Lấy bơ lạt cho vào, đường, bột vani, một trái trứng gà, rồi cứ vậy mà bóp cho hoà quyện và mịn. Cảm nhận bằng tay nếu bột nhão quá thì cho thêm chút bột, thấy khô quá thì cho thêm chút nước hoặc chút trứng nữa cũng được.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 4

2. Nhào đến khi bột mịn và mềm vừa phải thì lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho vô ngăn mát tủ lạnh.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 5

3. Trong thời gian đó bắt đầu làm phần mứt. Bình thường tui làm bằng táo cắt hạt lựu, nhưng bữa nay tui muốn làm bằng dâu, thì cũng cắt nhỏ ra thôi.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 6

4. Bắc nồi nước cho đường vào.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 7

5. Đổ hết phần dâu (hoặc táo) vào nồi nấu lên. Nhớ canh lửa đừng để khét. Nấu cho nó sánh lại như mứt, dâu hoặc táo phải mềm nhũn ra. Hoặc phải dùng muỗng để dầm ra những miếng còn to.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 8

6. Bột lúc này để tủ lạnh cũng được khoảng 30p rồi, lấy ra cán mỏng. Nếu bột hơi cứng thì thoa thêm chút nước bóp cho mềm lại.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 9

7. Lấy bột đã cán mỏng để vào khuôn, dùng dao rạch cho miếng bột được đẹp đẽ thẳng thớm. Thường bánh này người ta làm khuôn tròn, nhưng tui đang bên Mỹ cũng không tiện đi tìm mua nên trong nhà có cái khuôn vuông tui lấy làm luôn.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 10

8. Mứt trong nồi sánh lại vừa đủ. Nếu làm biếng làm công đoạn này ta có thể mua mấy hũ mứt bán sẵn ngoài siêu thị cho nhanh cũng được. Thích loại nào mua loại mứt đó là xong.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 11

9. Đổ phần mứt đã để hơi nguội vào khuôn.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 12

10. Dàn đều phần mứt ra.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 13

11. Táo mình gọt vỏ cắt làm 4 rồi bào từng miếng mỏng. Sắp từng miếng quanh khuôn cho đẹp mắt như từng cánh hoa.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 14

12. Cứ sắp những cánh hoa như vậy từ ngoài vào trong.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 15

13. Khuôn bánh sắp xong đẹp như một bông hoa hồng.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 16

14. Cho bánh vào lò nướng. Ban đầu nên nướng lửa dưới trước khoảng 250-300 độ trong 10 phút. Sau đó bật lửa trên và dưới luôn khoảng 200 độ trong 10 phút nữa.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 17

15. Lấy bánh ra, phết một lớp nước mứt lên bề mặt bánh, hoặc một lớp mật ong cũng được, rắc nhẹ thêm chút đường lên bề mặt nữa. Sau đó lại bỏ vô lò nướng lửa trên thêm khoảng 10 phút với nhiệt độ khoảng 200 độ. Nướng lần cuối này chủ yếu là cho bề mặt bánh nó vàng đẹp nên mình phải đứng canh đừng để nó khét. Thời gian và nhiệt độ nướng cũng tuỳ lò nên mình phải canh mà gia giảm cho phù hợp.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 18

16. Sau khi nướng xong lấy khuôn bánh ra để nguội hoặc bỏ nguyên khuôn vô tủ lạnh. 30 phút sau lấy bánh ra dĩa. Do mình nướng nên chắc chắn trên rìa cánh hoa sẽ có chỗ bị khét. Lấy cây kéo khéo léo cắt tỉa những chỗ khét đi sau đó trang trí bánh cho đẹp.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 19

Và đây là thành quả của Đại Nghĩa, 2 ngày làm 2 ổ bánh tart táo. Bánh ngày đầu anh làm lớp nhân mứt bên dưới là mứt táo nên khi xong bánh màu vàng. Hôm sau anh làm mứt dâu nên khi xong nó ửng màu đỏ lên nhìn như bông hồng.

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 20

Fan trầm trồ vì tài nghệ của Đại Nghĩa: "Dễ hiểu mà cách viết cũng vui nữa. Cảm ơn a nha", "Đàn ông gì mà biết làm đủ thứ bánh hết vậy trời. Bái phục luôn", "Người gì đâu đã giỏi đủ thứ mà còn tốt bụng nữa"...

nam mc bi don cat-xe ngang ngua hoai linh lam banh dep me man khien chi em "lac mat" - 21

Như một "đặc sản" mỗi lần Đại Nghĩa chia sẻ về món ăn, anh lại hài hước viết về "cha hàng xóm chuyên rình ăn" nhà mình. Lần này anh lại làm fan phì cười: "Không biết ngon không mà cha hàng xóm đi cấp cứu rồi, chả vừa nằm thở oxy vừa thều thào dặn người nhà trồng gấp một cây táo đó".

MC giàu nhất Việt Nam tự làm món nấm xúc bánh tráng khiến hàng xóm nhập viện
Tự tay làm món ăn chay mới, Nam MC Đại Nghĩa cho biết: "Món ăn ngon mà đơn giản dễ làm lắm luôn".
Theo Linh San (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao