Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý

Ngày 07/06/2020 12:31 PM (GMT+7)

Không chỉ thế, nhiều người nhìn thấy mâm cơm của Nguyễn Quyên còn đòi "mang vở tới xin kinh nghiệm".

Bận bịu với công việc quản lý một hãng thời trang nổi tiếng nhưng cô vợ 25 tuổi Nguyễn Quyên (Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu chủ yếu bữa tối cho gia đình. Cô chia sẻ, bếp núc vừa là sở thích vừa là sở trường của mình.

Quyên kể, ngày còn chưa lập gia đình, mẹ thường để cô vào bếp nấu nướng, thế rồi dần dần nấu nhiều thành yêu thích thực sự. Sau này có gia đình rồi, cô nhận thấy việc vào bếp vô cùng quan trọng. Đặc biệt là gia đình nhà chồng cô sinh hoạt rất nền nếp, bữa cơm gia đình luôn đóng vai trò lớn để gắn kết mọi người với nhau. Ý thức được điều này, Quyên càng chăm chỉ nấu nhiều món hơn để chăm sóc gia đình. 

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 1

"Tháng 4 vừa rồi được nghỉ dịch nhiều quá, cả gia đình mình đã có khoảng thời gian bên nhau nhiều. Đây cũng là thời điểm mình vào bếp nhiều nhất. Mình nhận thấy nhiều giá trị cuộc sống hơn trong bữa cơm gia đình. Các thành viên gắn kết tình cảm hơn", 9X tâm sự.

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 3

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 4

Hiện tại, mỗi bữa Quyên thường nấu cho 5 người ăn, trong đó có bố mẹ chồng, hai vợ chồng cô và em gái chồng. Riêng em bé của Quyên được mẹ nấu thức ăn riêng. Có lẽ vào bếp thường xuyên và quen tay nên 9X chỉ mất 45 phút là xong.

Thông thường, lúc trước khi nấu, cô thường sơ chế, tẩm ướp sẵn rồi đến lúc sắp ăn, cô chỉ việc chế biến thôi. Hơn nữa, do ở cùng bố mẹ chồng nên giờ ăn của gia đình rất chuẩn. Vì vậy, tiêu chí khi nấu ăn của nàng dâu đảm chính là nấu nhanh, hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bày biện đẹp mắt cũng là sở thích của cô.

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 5

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 6

Không chỉ sắp xếp thứ tự nấu nướng các món khoa học mà Quyên còn cân đối chi tiêu rất hợp lý. Mỗi bữa dành cho 5 người lớn ăn chỉ mất khoảng 100-120 nghìn đồng. Bữa này sẽ có 2 món mặn, 1 món canh và một món phụ. Còn hôm nào đổi bữa như ăn hải sản hoặc các món đắt hơn sẽ có giá 200-250 nghìn.

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 7

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 8

Vì nhà có đông người nên mỗi người sẽ có sở thích khác nhau. Vì thế, Quyên cần tính toán nấu như thế nào để cả nhà đều được ăn món mình thích. Thực đơn sẽ được Quyên đổi bữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. "Ba mẹ chồng mình thì chủ yếu thích ăn nhưng món truyền thống, chồng mình cũng vậy. Mình và cô em chồng là phụ nữ lại thích những món vặt như salad, món có rong biển chẳng hạn. Nên mình thường làm những món của ba mẹ chồng thích là món chính để cả gia đình cùng ăn, còn hôm nào thích ăn thêm món của 2 chị em thì mình sẽ làm thêm", nàng dâu đảm chia sẻ. 

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 9

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 10

Vào những ngày mùa hè oi bức như thế này, bữa cơm trở nên khó ăn hơn. Vì thế, 9X cũng phải lựa cách chế biến để cả nhà dễ thưởng thức. Chẳng hạn, cô sẽ nấu chủ yếu các món canh chua như canh ngao nấu chua, canh sườn cà chua, hay canh nấm đậm phụ... hay món rau luộc cho mát, phần nước canh cô sẽ dầm thêm sấu hoặc vắt thêm quất cho dễ ăn. Còn hôm nào cả gia đình muốn ăn món rau xào như su su xào, cải xào thì cô sẽ chế biến ăn cùng các món thịt vịt, ngan luộc...; phần nước dùng của thịt luộc đó 9X giữ lại, dầm vài quả sấu vào tận dụng để cả nhà chan canh.

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 11

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 12

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 13

Ngoài những bữa ăn gia đình, vào những ngày đông đủ thành viên nhất, cô còn đổi bữa, làm các món như bún ốc, phở bò... để cả nhà thưởng thức.

Có lẽ nhờ tài nấu ăn ngon và đảm nên cả nhà chồng đều thích ăn các món cô nấu và ủng hộ việc Quyên vào bếp. Đặc biệt mẹ chồng còn giúp cô bày biện món ăn để chụp ảnh. Chồng cô được vợ chăm từng món ngon nên chẳng còn gì thích bằng.

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 12

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 15

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng xã hội, Quyên đã được rất nhiều người khen ngợi. Nhiều chị em còn thốt lên, "mâm cơm đơn giản nhưng quá ngon". Không chỉ thế, có người còn "đòi mang vở đến" để xin cô nàng kinh nghiệm nấu nướng.

"Khi bạn vào bếp thành một thói quen bạn sẽ tự biếp sắp xếp tất cả các món sao cho hài hoà. Quan điểm của mình đơn giản lắm, khi mình nghĩ công việc nó nhẹ đi thì mọi việc tự khắc sẽ nhẹ đi thôi. Nấu ăn không có gì là khó, chỉ cần mình yêu thôi là đủ rồi", Quyên nói.

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 16

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 17

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 18

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 19

Nàng dâu đảm bữa nào nấu ăn cũng đúng giờ, bố mẹ chồng được đãi toàn món ngon vừa ý - 20

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nang-dau-dam-bua-nao-nau-an-cung-dung-gio-bo-me-ch...

Nóng chảy mỡ nhưng nhìn những mâm cơm hè của mẹ bầu 9X Quảng Ninh ai cũng muốn ăn ngay
Bữa cơm nào của Minh Thu cũng đủ món ngon, thanh mát, cân bằng giữa các món nên vô cùng hấp dẫn.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH