Tuy nhiên với mâm cơm này, nhiều người lại thích thú và có thể "đánh" liền mấy bát cơm.
Kể từ khi làm vợ, làm mẹ, nữ diễn viên Ghét thì yêu thôi Phanh Lee từ người thừa nhận lười nấu ăn đã trở nên đảm đang hơn. Trên story của mình, cô thường xuyên khoe những mâm cơm gia đình. Ông xã là CEO tập đoàn bất động sản trị giá nghìn tỷ cũng nấu ăn rất sành sỏi, không ngại vào bếp làm những bữa ngon cho vợ.
Mới đây, Phanh Lee đăng tải một bữa ăn gia đình mình và bày tỏ: "Bữa cơm trưa hè miền Bắc". Trong đó, toàn những món hết sức giản dị, dân dã nhưng phù hợp với thời tiết ngày hè và rất "đưa cơm". Với mâm cơm này, nhiều người lại thích thú và có thể "đánh" liền mấy bát cơm.
"Mẹ bỉm" Phanh Lee có gu ăn uống rất sành sỏi. Cô nhiều lần khoe "sơn hào hải vị" mình được thưởng thức, tuy nhiên đôi khi cô nàng lại chia sẻ những mâm cơm gia đình chẳng hề xa hoa tý nào.
Mới đây nhất là bữa cơm trưa hè đậm chất miền Bắc của nữ diễn viên cùng gia đình. Trong đó có những món: Đậu phụ tẩm hành, trứng đúc tôm, canh bầu nấu tôm khô và cà pháo.
Các món ăn này đều rất quen thuộc với người dân Bắc Bộ và không khó chế biến. Đậu phụ tẩm hành từng được dân gian gọi vui là món “nhà nghèo" vì rất phổ biến vào thời bao cấp. Thế nhưng giờ đây, món ăn này vẫn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình bởi sự đơn giản mà vẫn thơm ngon hấp dẫn của nó. Món trứng đúc tôm với tôm mềm ngọt hòa quyện cùng trứng béo béo, lại lạ miệng hơn trứng đúc thịt.
2 món còn lại đều hết sức dân dã. Canh bầu nấu tôm khô ngon ngọt, thanh đạm, cực bắt cơm, ăn vào "mát ruột". Mâm cơm nhà Phanh Lee còn chuẩn vị bình dân khi không thiếu món cà pháo. Ăn cùng canh bầu nấu tôm khô rất hợp vị.
Trước đó, Phanh Lee cũng khoe rất nhiều mâm cơm nhà mình nhưng trông rất sang chảnh, các món ăn "xịn sò" như nhà hàng.
Chẳng hạn như món cá hồi nướng, được cô trình bày rất đẹp mắt. Tuy nhiên diễn viên đã nướng trong 10 phút và "hối hận" vì không cho vào áp chảo cho nhanh hơn.
Nàng dâu tập đoàn nghìn tỷ tự hào vì có thể nấu ăn. Cô từng nhận "lười nấu chỉ thích ăn thôi nên chả có gì khoe" nhưng giờ đã chăm hơn.
Một "thố" cơm chiên hấp dẫn của cô nàng với nhiều "topping" cùng những món ăn kèm như dưa chua, dưa leo, thịt bò.
Bữa tối được lên đĩa đầy màu sắc. Cô gọi đây là món "Cơm kiểu nhà còn gì ăn nốt" nhưng trông khá chất lượng.
Là người chú trọng việc giữ dáng nên những bữa ăn của nữ diễn viên này đều rất "healthy".
Thi thoảng, cô còn nhiệt tình truyền lại công thức chế biến cho mọi người. Trong hình là món salad với nhiều thành phần như bơ sáp, ngô ngọt, đậu Hà Lan, khoai lang, trứng gà...
Tham khảo cách nấu món canh bầu tôm khô thanh mát ngày hè: Nguyên liệu: Quả bầu Tôm khô Hành lá Hành khô Rau mùi Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, dầu ăn,… Cách thực hiện: Bước 1: Bầu bạn đem gọt bỏ và rửa sạch, cắt lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích mỗi người. Bước 2: Tôm khô sau khi rửa sạch đem ngâm với nước nóng khoảng tầm 5 phút. Đem hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Hành tươi và rau mùi rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn. Bước 3: Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn rồi bỏ tôm khô vào đảo đều một lúc đến khi có mùi thơm thì bạn cho nước vào, đun thêm một lúc cho ra vị ngọt của tôm. Kế tiếp cho bầu vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý: Bầu rất nhanh chín nên đến khi nước sôi bùng lên là có thể tắt bếp ngay. Vậy là đã hoàn thành món canh bầu nấu tôm khô vừa ngon, vừa bổ dưỡng, vừa thanh nhiệt cho gia đình rồi! |