Dù du học bên Nhật, lại sống 1 mình nhưng cô nàng Ngọc Anh (tên ở Nhật là An, 23 tuổi) vẫn tự vào bếp nấu ăn.
Sống xa quê hương nơi đất khách, lại ở một mình nhưng Ngọc Ánh (23 tuổi, quê Hải Dương) chẳng ngại việc nấu nướng. Cô chia sẻ, bản thân mình rất thích nấu ăn và nấu rất đều đặn nên hiện tại đã thành thói quen. Cứ hôm nào trong tủ chứa hết đồ ăn là cô lại "ngứa tay ngứa chân" vi không được nấu.
Mỗi ngày, Ngọc Ánh sẽ vào bếp nấu một lần rồi chia đều thành hai bữa ăn. Ngoài ra, 1 phần đồ ăn cô sẽ để làm cơm hộp mang đi học. Ở Nhật giá cả mọi thứ đắt đỏ, nên bản thân Ngọc Ánh thấy việc tự nấu ăn hoàn toàn hợp lý, hơn hẳn việc đi ăn hàng. Ngoài ra, tự nấu ăn cũng đảm bảo an toàn thực phẩm, khiến cô yên tâm hơn nhiều.
Sống xa quê hương nơi đất khách, lại ở một mình nhưng Ngọc Ánh chẳng ngại việc nấu nướng.
"Lợi ích của nấu ăn tại nhà không chỉ với du học sinh đâu, với mọi lứa tuổi xa và gần luôn ấy chứ. Mình nghĩ nó giúp mình giảm kha khá chi phí về khoản ăn uống, rèn thói quen vào bếp. Trước kia mình cũng là đứa chỉ chờ mẹ nấu rồi nhận chân rửa bát. Giờ lâu dần rắc muối cũng quen tay", Ngọc Ánh tâm sự.
Cũng may, hiện tại, du học sinh Việt Nam tại Nhật ngày càng đông, một số quán bán gia vị Việt mở ra, Ngọc Ánh chỉ việc bỏ chút thời gian là có thể mua được nguyên liệu mình cần. Cô vẫn luôn thích hương vị món ăn quê nhà.
Cô chia sẻ, bản thân mình rất thích nấu ăn và nấu rất đều đặn nên hiện tại đã thành thói quen.
Để biết thêm nhiều món ăn, cô nàng du học sinh còn tham gia vào nhiều hội nhóm hướng dẫn nấu ăn sau đó học hỏi kinh nghiệm và làm theo.
Đi du học đại học kinh tế Nhật Bản nhưng Ánh vẫn đi làm thêm. Hiện tại cô nhận hai công việc làm thêm, ngoài ra còn phải đi học vì thế Ánh không có nhiều thời gian vào bếp. Cô phải tranh thủ hết sức có thể mới có được bữa ăn tươm tất.
Mỗi ngày, Ngọc Ánh sẽ vào bếp nấu một lần rồi chia đều thành hai bữa ăn. Ngoài ra, 1 phần đồ ăn cô sẽ để làm cơm hộp mang đi học.
"Vì chương trình đại học yêu cầu học cả ngày, mà mình lại làm thêm vào các buổi tối, nên thời gian nấu ăn của mình không được dư dả đâu. Mình thường nấu vào 2 khung giờ là sáng sớm hoặc tối muộn. Mình chưa nói vì sợ khó ai tin, là bếp nhà mình là bếp đơn, và mình chỉ thái tất cả bằng 1 con dao nhỏ xíu thôi. Dần quen tay nên nấu nướng cũng nhanh", Ánh nói.
Ở Nhật giá cả mọi thứ đắt đỏ, nên bản thân Ngọc Ánh thấy việc tự nấu ăn hoàn toàn hợp lý, hơn hẳn việc đi ăn hàng. Ngoài ra, tự nấu ăn cũng đảm bảo an toàn thực phẩm, khiến cô yên tâm hơn nhiều.
Mỗi khi nấu ăn xong, Ánh lại chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Nhiều người hết lời khen ngợi cô nàng đảm đang, chăm chỉ. Không chỉ thế, nhìn mâm cơm nhiều màu sắc hấp dẫn, nhiều món, ít ai ngờ răng cô nàng 9x lại sống một mình, chỉ vì yêu thích nấu ăn mà nấu ra những bữa cơm hấp dẫn như vậy.
Để biết thêm nhiều món ăn, cô nàng du học sinh còn tham gia vào nhiều hội nhóm hướng dẫn nấu ăn sau đó học hỏi kinh nghiệm và làm theo.
Mỗi khi nấu ăn xong, Ánh lại chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Nhiều người hết lời khen ngợi cô nàng đảm đang, chăm chỉ.
Nhìn mâm cơm nhiều màu sắc hấp dẫn, nhiều món, ít ai ngờ răng cô nàng 9x lại sống một mình, chỉ vì yêu thích nấu ăn mà nấu ra những bữa cơm hấp dẫn như vậy.