Nem gà lụi thơm lừng ngày cuối tuần

Ngày 09/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức món nem gà nướng lụi thơm phức, lại có chút lạ miệng chắc hẳn ai cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt gà xay (bạn có thể mua thịt đùi gà về tự xay)
- 3 lá chanh thái chỉ; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 miếng gừng nhỏ băm; 3 tép tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng canh bột nêm; 2 muỗng canh dầu.
- 1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng cà phê bột nghệ.

PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM GÀ LỤI

Bước 1: Thịt gà và gia vị hành lá rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Gà xay cho vào âu, sau đó cho hết phần gia vị phía trên vào mang bao tay trộn đều.

Để khoảng vài tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt thấm.

Bước 3: Sau đó mới bọc thịt vào cây xiên thịt.

Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu, chờ chảo hơi nóng thì cho từng cây thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng hai mặt thì gắp ra dĩa.

Nem gà lụi cho ra dĩa có xà lách, cà chua và hoa tỉa từ dưa chuột cùng ới chén nước mắm ớt cay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem gà lụi!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ