Từng có 2 năm sống và thi đấu tại Hàn Quốc, chàng đội trưởng điển trai Lương Xuân Trường cũng chết mê các đặc sản của xứ sở kim chi, nhất là món ăn cực đơn giản này đây.
Trong một buổi phỏng vấn với đài truyền hình Hàn Quốc SBS, Xuân Trường đã chia sẻ món ăn mà anh yêu thích nhất tại đây là mì tương đen và kim chi, lập tức hội chị em mê anh chàng mắt híp này đã truyền nhau công thức chế biến món mì đơn giản mà hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- 4 gói mì
- Nửa củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 của khoai tây
- 200g thịt lợn
- 40-50ml dầu ăn
- 60g sốt đậu đen Hàn Quốc
- 30g bột bắp
- 3g đường
- Hành lá để trang trí
Cách làm:
- Mì trụng qua nước sôi cho nở rồi vớt ra, để ráo nước.
- Hành tây, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Thịt thái miếng nhỏ.
- Đặt chảo lên lửa vừa, cho dầu ăn vào đun nóng. Đổ cà rốt vào xào sơ 2-3 phút, sau đó cho nốt khoai tây, hành tây và thịt lợn vào xào thêm 2 phút.
- Đổ sốt đậu đen vào giữa và đun trong 1-2 phút.
- Đổ 400ml nước vào chảo, đảo đều rồi đậy vung lại đun khoảng 10 phút tới khi nguyên liệu đã chín mềm.
- Trong khi chờ, hòa bột bắp với 50ml nước cho tan hết. Khi sốt đã sôi, đổ hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều để sốt thêm đặc và hấp dẫn hơn.
- Đổ sốt lên trên mì, trang trí thêm với hành lá. Khi ăn trộn đều và thưởng thức.