Chỉ vài động tác đơn giản bạn sẽ có món bánh đậu xanh thỏi vàng thơm ngon, đẹp mắt cúng Thần tài rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 150 gr đậu xanh không vỏ
- 80 gr đường; 100 ml nước cốt dừa; 1/5 muỗng cà phê muối; 2 lá dứa
- Khuôn thỏi vàng
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH THỎI VÀNG
Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch.
Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi cùng lá dứa + khoảng 800 ml nước và chút muối, bắc lên bếp nấu cho đần khi đậu xanh chín mềm, nước cạn thì tắt bếp. Vớt bỏ lá dứa.
Bước 3: Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.
Thời gian sên khoảng 25-30 phút . Để đậu xanh hơi nguội mới đóng bánh.
Bước 5: Cho đậu xanh sên nhuyễn vào khuôn rồi ấn, chà láng mặt, sau đó nhẹ nhàng gõ nhẹ để lấy bánh ra.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh hình thỏi vàng!