Với cách chế biến mới mẻ, đảm bảo bọn trẻ sẽ quây quanh bếp đòi mẹ nấu thật nhanh để được nếm món ngô hấp siêu độc lạ.
Quên đi món ngô chiên nhiều mỡ mà các bé hay mè nheo đòi ăn. Hôm nay, bếp Eva giới thiệu đến bạn món ngô nghiền hấp thịt hun khói với cách chế biến cực đơn giản, không dầu mỡ và đảm bảo 100% giá trị dinh dưỡng của ngô.
Nguyên liệu:
5 bắp ngô ngọt, 200gr thịt hun khói, hành lá xắt nhỏ, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lột bỏ sạch vỏ ngô, để riêng và rửa sạch.
- Tách hạt ngô và xay nhuyễn. Ướp ngô với một chút muối, tiêu sao cho vừa miệng. Hành hoa thái nhỏ, trộn cùng hỗn hợp này.
- Thịt hun khói cắt hình con chì.
- Trộn đều ngô cùng thịt hun khói.
Bước 2: Hấp ngô
- Luộc lá ngô đến khi dậy mùi thơm và lá mềm ra. Lấy lá ngô ra, để ráo nước.
- Thấy thìa xắn từng thìa lớn hỗn hợp ngô đã được nghiền nhuyễn đặt vào trong lá ngô.
- Đặt lá ngô vào nồi hấp và hấp trong 15 phút đến khi dậy mùi thơm là có thể lấy ra, dùng nóng.
Món ăn ngô nghiền hấp thịt hun khói vừa giữ được vị thơm ngọt truyền thống của ngô, ken kẽ trong hương vị mới mẻ của thịt hun khói. Do ngô được nghiền nhuyễn nên thích hợp với người già, trẻ nhỏ. Nếu muốn ăn chơi, ăn sáng hoặc khai vị, bạn có thể nêm nếm nhạt hơn. Nếu muốn dùng làm món chính, có thể thêm chút gia vị hoặc dầu hào để vị ngô được đậm đà hơn.