Bánh ngô kiểu này vừa ngon, ngọt lại có chút giòn giòn vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- 2 bắp ngô ngọt nhỏ, 4 thìa tinh bột, 3 thìa bột gạo nếp, 1 thìa đường
Cách làm:
Tách hạt ngô, cho chúng vào một cái nồi nhỏ và luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước.
Cho ngô đã nấu chín vào một cái bát lớn, đổ bột mì và bột gạo nếp vào, có thêm một chút bột nếp để tăng độ dính, trộn đều ngô và bột sao cho mỗi hạt ngô được bọc đều bột.
Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, làm nóng dầu, sau đó đổ ngô vào, dàn đều ngô khắp chảo. Cố gắng không để các hạt ngô chồng lên nhau. Nén ngô xuống bằng xẻng hoặc muôi.
Chiên ngô để các hạt ngô dính vào nhau, không tách rời, hãy đổ một ít dầu dọc theo bên cạnh nồi. Lưu ý, chỉ thêm một lượng dầu nhỏ, không nên thêm quá nhanh và nhiều khiến ngô bị tách rời nhau ra.
Chiên cho đến khi ngô thực sự dính vào nhau, tạo thành một khối như chiếc bánh pizza, rắc đường trắng, vừng đen rồi cho ra khỏi chảo, đặt lên giấy thấm dầu. Cuối cùng, cắt thành miếng và thưởng thức.
Bánh ngô làm kiểu này rất ngon, ngọt, giòn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!