Cách làm sữa ngô và lê ngọt béo

Ngày 04/10/2014 12:34 PM (GMT+7)

Sữa ngô ngọt béo, thơm mát lại quyện lẫn vị nhẹ nhàng của quả lê đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Sữa ngô là một trong những loại sữa dễ chế biến so với các loại sữa khác. Thế nhưng để cho vị sữa ngọt tự nhiên và giữ được mùi thơm của ngô, mình mời các bạn tham khảo cách làm sữa ngô như sau nhé.

Nguyên liệu:

- 4 bắp ngô tươi
- 1 trái lê
- 700 ml nước lạnh
- 500 ml sữa tươi không đường.

Thực hiện:

Bước 1: Lê gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái mếng. Ngô tướt bỏ vỏ, râu bào nhỏ. Cho lê + ngô và cùi ngô vào nổi cùng với nước lạnh, bắc lên bếp nấu 20-25 phút cho ngô chín và cùi ra chất ngọt.

Bước 2: Vớt bỏ cùi ngô, cho hết hỗn hợp nước + ngô và lê vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp đã xay vào vải lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 4: Cho sữa ngô vào nồi bắc lên bếp nấu 15 phút.

Bước 5: Trong khi nấu nhớ vớt bọt và khuấy nhẹ cho sữa không bị trào ra ngoài. Qua 15 phút bạn cho sữa tươi vào nấu thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp.

cach lam sua ngo va le ngot beo - 7

Cho sữa ngô ra ly uống nóng rất ngon.

Sữa có vịt ngọt thanh tự nhiên và thơm nhẹ của ngô.

Chúc bạn và gia đình có món tráng miệng thật hấp dẫn với sữa ngô, lê ngọt mát!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đồ uống bạn sẽ thích mê
Tin hay đừng bỏ lỡ