Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon

Ngày 20/11/2019 09:30 AM (GMT+7)

Có những mâm cơm Nguyễn Bảo Anh chỉ mất khoảng 30-40 nghìn cũng đủ để mang đến cho mọi người trong gia đình những món ăn đủ chất và ngon miệng.

Mỗi ngày, Nguyễn Bảo Anh (27 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hiện đang làm kinh doanh cho công ty gia đình) thích nhất là khoảng 1 tiếng đồng hồ vào bếp nấu những bữa cơm ngon để gia đình mình quây quần bên nhau. Ngày nào cũng vậy, dù công việc bận rộn đến mấy, cô cũng dành thời gian để nấu ăn bởi nó như một cách cô giải toả áp lực công việc, xả stress hàng ngày.

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 1

Bảo Anh thường xuyên nấu những bữa cơm tối cho gia đình. 

Bảo Anh tâm sự, cô sống cùng bố mẹ từ bé nên khá được chiều chuộng và không phải làm việc nhà. Cô cũng không phải nấu ăn nhiều mà hầu hết đều mẹ đảm nhận công việc bếp núc. Tuy nhiên có 1 đặc biệt của bố chỉ ăn cơm, ngày nào cũng phải có một mâm cơm, nên từ nhỏ chị em cô đã không có thói quen ăn hàng quán. Bất cứ món gì thích ăn đều là mẹ nấu cho nên trong mắt cô, mẹ luôn là một người phụ nữ hoàn hảo, luôn hy sinh, yêu chồng con, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ.

“Bất cứ món gì mẹ mình cũng nấu rất ngon đến mức bố mình nói chỉ có mẹ mới có thể nấu những bữa ăn vừa với khẩu vị của bố.

Mẹ chưa bao giờ bắt ép mình phải là một người phụ nữ chôn vùi thanh xuân trong bếp, nhưng vì thói quen được ăn ngon miệng từ nhỏ nên mình có chút ảnh hưởng. Mình không phải là người chỉ chăm chăm ở nhà nấu cơm nhưng mình thấy cái nhà đúng là gia đình khi bếp không nguội lạnh.

Mình luôn lấy mẹ làm một tấm gương nên nấu nướng là đặt cái tâm vào từng món ăn. Mình nghĩ mấu chốt của 1 gia đình và chìa khoá của trái tim người đàn ông là ở bữa cơm hàng ngày”, Bảo Anh cười chia sẻ.

Điểm nổi bật của Bảo Anh được chị em hết lời khen ngợi chính là những mâm cơm giá 40-50 nghìn mà vẫn đủ chất, nhìn hấp dẫn nhờ việc cân đối, kết hợp thực phẩm.

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 3

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 4

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 5

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 6

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 7

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 8

Những mâm cơm đơn giản của chị chỉ từ 40-50 nghìn/bữa. 

Thời gian đầu về nhà chồng bắt đầu tự nấu cơm, Bảo Anh tự may mò, dựa vào những vị giác về món ăn mà mình đã từng được ăn để hình dung ra những gia vị nguyên liệu tạo nên món ăn đó. Khi ấy, cô chỉ quan tâm làm sao nấu ngon nhất, vừa miệng mọi người, rồi gọi hàng xóm, anh chị em, bạn bè sang ăn thưởng thức. Mặc dù nấu ăn hoàn toàn không có công thức, chỉ nấu theo cảm hứng nêm nếm gia vị theo cảm giác, vậy mà cô được mọi người khen nức lời, thậm chí còn bảo mở hàng ăn.

Nhìn thấy sự hào hứng và nghe được những lời khen của mọi người, Bảo Anh càng ngày càng vui hơn mỗi khi vào bếp nấu cho mọi người xung quanh thưởng thức. Khi đã thành thục việc nấu nướng, cô bắt đầu để ý đến việc trang trí mâm cơm hơn sao cho màu sắc hài hòa bởi cô quan niệm “mâm cơm ngon người ăn mới được biết còn người ngắm ảnh phải nhìn một cách ngon mắt”.

Vậy là từ đó, cô cân đối đủ màu, món hợp lý và chọn những bát đĩa gốm Nhật kiểu dân dã lạ mắt và chọn mẹt bày biện làm điểm nhất cho món ăn. Chính vì sự cẩn thận, chỉn chu mà chỉ cần nhìn những bức ảnh mâm cơm cô đăng, nhiều người cũng đã biết ngon miệng rồi.

Mỗi bữa ăn của cô dao động từ 30 nghìn - 300 nghìn đồng. Tùy thuộc vào sở thích của mọi người từng ngày, có những bữa cô chỉ mất khoảng 30-40 nghìn còn có những bữa cô đi chợ hết 200-300 nghìn.

“Đắt hay rẻ không quan trọng bằng mâm cơm đó cân đối vừa phải và ngon miệng. Điều đó mới luôn có ý nghĩa.

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 9

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 10

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 11

Mâm cơm của chị dao động từ 3-4 món. 

Bảo Anh cho biết, vì luôn biết tự cân đối các bữa ăn, tính toán hôm nay ăn gì phù hợp với bao nhiêu người ăn nên mâm cơm gia đình cô không bao giờ có đồ ăn thừa hay phải đổ đi. Cô luôn cố gắng để lượng thức ăn vừa đủ, không phải ăn đi ăn lại và để đồ ăn trong tủ lạnh khiến mất chất và bị ngán.

Mỗi ngày mình dành ra ít nhất 1 tiếng để nấu nướng bày biện hoàn chỉnh 1 mâm cơm. Mâm cơm mình cần tối thiểu 3 món: canh, rau xào hoặc luộc, 1 món thịt nhưng mình sẽ cân đối món và màu sắc cho hợp lý. Do mọi thứ đã thành thói quen nên việc đi chợ và nấu nướng bây giờ cũng không làm mất nhiều thời gian của mình”, Bảo Anh chia sẻ.

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 12

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 13

Rau là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm nhà chị. 

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 14

Chị thường hay tổ chức mời bạn bè ăn uống ở nhà thay vì đi nhà hàng. 

Nhờ nấu ăn khéo mà những ngày lễ hay sinh nhật, thay vì đi ăn nhà hàng cô thường tổ chức nấu nướng ở nhà rồi mời mọi người ăn uống, vừa có thể tạo không khí vui vẻ lại vừa có thể mang những món ăn chất lượng đến với mọi người.

Đối với Bảo Anh, nội trợ là một yếu tố cần có ở mọi phụ nữ, nó không chỉ giúp cô hoàn thiện bản thân, về nhà có cảm giác gia đình ấm áp mà còn giúp cô vui vẻ, là một cách để giải toả áp lực công việc, xả stress hàng ngày.

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 15

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 16

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 17

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 18

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 19

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 20

Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon - 19

Những mẹt cơm ngon mắt từ 30 nghìn - 300 nghìn chị làm khiến ai cũng phải thèm. 

Khoe mâm cơm xa nhà chỉ 2 triệu/tháng, 10X miền núi khiến các đàn chị trầm trồ ngưỡng mộ
Mới 18 tuổi nhưng Song Huyền đã có thể nấu được rất nhiều món ăn. Cô gái 10X này khiến cho không ít "đàn chị" ngưỡng mộ với những mâm cơm ngon mắt của...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva

Video chọn lọc