Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết

Ngày 21/01/2018 12:24 PM (GMT+7)

Nếu biết cách lựa chọn thì dù là bưởi Diễn xịn hay bưởi Diễn trồng ở nơi khác, bạn vẫn có thể sở hữu được những quả bưởi ngon ngọt, hấp dẫn.

Cách Tết Âm lịch hàng năm khoảng 2 tháng, các sạp hàng, quán hoa quả từ lớn đến nhỏ, thậm chí là ở chợ online rao bán rất nhiều bưởi Diễn với nhiều loại giá khác nhau. Bưởi Diễn xịn được trồng trên đất Diễn thường có giá bán lẻ 70-100 nghìn đồng/ quả. Còn Bưởi Diễn được trồng ở các khu vực khác như Đan Phượng, Chương Mỹ (Hà Nội), Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Phú Thọ,… thì có giá bình dân từ 20-30 nghìn đồng/ quả.

Dù là bưởi Diễn xịn hay bưởi Diễn trồng ở nơi khác, nếu biết cách lựa chọn, bạn cũng có thể sở hữu được những quả bưởi thơm ngon, hấp dẫn.

Chị em có thể tham khảo các mẹo chọn bưởi Diễn ngọt dưới đây.

Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết - 1

Cuống nhỏ, vỏ mỏng, quả có rám nắng sẽ ngon và ngọt hơn nhiều so với quả vàng tươi.

Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết - 2

Nên chọn những quả có vỏ nhẵn, bóng, khi chín có màu vàng sậm, cầm nặng tay.

Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết - 3

Nên chọn những quả có vỏ quả nhẵn, bóng, khi chín có màu vàng sậm, cầm nặng tay

Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết - 4

Nhiều người chỉ nhìn quả, thấy bưởi càng to càng thích nhưng với bưởi Diễn, chỉ nên chọn những quả có cỡ kích cỡ trung bình, khoảng 3 nắm tay chụm lại. Những quả to dễ bị khô, chỉ ngọt mát chứ không ngọt sắc.

Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết - 5

Bưởi Diễn có mùi thơm rất đặc trưng.

Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết - 6

Khi bổ ra sẽ có tép vàng mượt, không quá to hoặc quá nhỏ, cùi mỏng, tép bưởi ráo múi, khô tay, mọng nước, ăn ngọt đậm. Hạt nhỏ và chắc hạt.

Những mẹo chọn bưởi Diễn ngọt có thể chị em chưa biết - 7

Khi bổ ra sẽ có tép vàng mượt, không quá to hay quá nhỏ, cùi mỏng, tép bưởi ráo múi, khô tay, mọng nước, ăn ngọt đậm.

Lưu ý, bưởi Diễn nên ăn sau khi hái xuống từ 10-15 ngày, ăn ngay lúc mới hái sẽ he, không ngon.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp